tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng

Bạn đang xem: tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: tìm hiểu nhân vật Behrman trong truyện Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O’henry

Tìm hiểu nhân vật Behrman trong truyện Chiếc lá cuối cùng

I. Lập dàn ý tìm hiểu nhân vật Bê-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng (Chuẩn)

1. Mở bài

Bác Bemen trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn Van Ohenri là một nhân vật tiêu biểu với tấm lòng nhân ái bao la.

2. Cơ thể

+ Hoàn cảnh: sống một mình trong căn nhà ở xóm nhỏ nghèo.

>> Xem chi tiết Lập dàn ý tìm hiểu nhân vật Bemen trong truyện Chiếc lá cuối cùng tại đây.

II. Bài văn mẫu kể về nhân vật Bê-li-cốp trong truyện Chiếc lá cuối cùng (Chuẩn)

Tình yêu trong cuộc sống được thể hiện bằng nhiều giọng nói và hành động. Đôi khi là cái bắt tay lạnh lùng, đôi khi là sự đồng cảm sẻ chia nỗi đau mất mát với những người kém may mắn hơn mình. Đôi khi đó là sự giúp đỡ về vật chất hay những món quà ý nghĩa trao nhau trong lúc khó khăn nhất của cuộc đời. Tình yêu ấy đi vào văn học trở nên cao đẹp, vĩ đại, nó khơi gợi và nâng tâm hồn con người đến với chân, thiện, mỹ trong cuộc sống. Chú Bé Mèn trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O’Henry là một nhân vật như thế, một con người có tấm lòng nhân ái bao la đã cứu sống người nghệ sĩ trẻ đang đứng trước những giây phút cuối cùng. phút cuối chiến đấu cho cuộc sống của chính mình.

Bemen cũng có hoàn cảnh như bao họa sĩ khác, sống trong một ngôi nhà trong xóm nhỏ, cùng hai người em là Siu và Jonsi, sống cuộc sống khó khăn, lặng lẽ trôi qua từng ngày với những công việc đạm bạc. . Đôi khi anh phải tự vẽ để kiếm sống. Tuy nhiên, dù khốn khó, nghèo khó nhưng ông vẫn không mất đi khát khao, ông mơ ước một ngày có thể vẽ nên cây bút hoàn mỹ của đời mình nhưng ước nguyện đó không thực hiện được. Trong tâm thức của người họa sĩ già ấy luôn có một nghị lực sống phi thường, cứng cỏi và vững vàng, sự yếu đuối của người khác luôn làm ông không vui, vì thế mà ông già Behrman luôn “chế giễu sự cay độc và yếu đuối của bất kỳ người đàn ông nào”.

Chú Bơ Mèn cũng là một người có trái tim nhân ái, chú quan tâm đến cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là hai họa sĩ trẻ Xiu và Giôn xi, chú như một người anh hùng phi thường với trách nhiệm cao cả. chịu trách nhiệm bảo vệ hai cô gái nhỏ như một người cha bảo vệ con mình. Khi Xiu kể cho anh nghe về hoàn cảnh của Jonsi và những suy nghĩ bị áp bức của cô gái, anh vô cùng đau lòng, đôi mắt đỏ ngầu, cảm xúc không thể nguôi ngoai và nước mắt chảy dài trên khuôn mặt nhăn nheo. thể hiện một sự đồng cảm chân thành của ông lão. Những lời thổn thức dịu dàng và nghẹn ngào: “Ôi, tội nghiệp cô bé Jonsi’, sao cô bé lại háo hức nghe vậy, đó là tấm lòng nhân ái xuất phát từ trái tim cô bé.

Khi được Xiu dẫn đến phòng bệnh của Jonsi, ông lão đã thốt lên: “Thiên đường không phải là nơi cho một người tốt như cô Jonsi nằm xuống. Một ngày nào đó, tôi sẽ vẽ nên một kiệt tác và tất cả chúng ta sẽ rời khỏi nơi này”. Giờ đây, đó không phải là ước mơ khát vọng cho riêng mình nữa mà là ước mơ cho con người, gắn liền với tình yêu thương và khát vọng cao cả đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người xung quanh. Đêm giông bão, đầy tuyết trắng, hơn ai hết ông hiểu sức khỏe của mình, thấy sự hiểm nguy của tính mạng nhưng ông chấp nhận hy sinh để mang lại hy vọng cho cô gái trẻ, gián tiếp tiếp cho Giovanni sức mạnh ý thức cứu lấy chính mạng sống của mình. Chiếc lá của Bố Mèn vẽ đẹp không chỉ bởi vẻ ngoài giống một chiếc lá bình thường khiến hai cô gái trẻ không khỏi nghi ngờ, mà nó còn đẹp bởi tính cách của nó, bởi tấm lòng của người nghệ nhân đã tạo ra chiếc lá ấy. chiếc lá của niềm tin và hy vọng, chiếc lá ấy như một mầm sống đánh thức lòng ham sống và ước mơ của Giônxi, sau tất cả, cái chết của cụ Bemen là một sự nuối tiếc cay đắng cho một nhân vật cao đẹp đã phải dừng bước sống trước thế gian. giới trẻ rl Jonsi dần hồi phục để tiếp tục sống và viết nên những ước mơ tốt đẹp của bao người. họa sĩ. Chân thật như ông nội.

Đọc những trang văn của O’Hen-ri, nghĩ đến cảnh một ông lão trong đêm cô đơn lạnh giá đã dồn hết sức lực để vẽ một chiếc lá thật đẹp. Tác phẩm tuy giản dị nhưng đầy ý nghĩa của cụ Bê-men là biểu tượng cao cả cho lòng nhân ái cao cả, cho vẻ đẹp của những người làm nghệ thuật chân chính: “nghệ thuật vì nhân loại”. Tác phẩm chiếc lá cuối cùng là một bản tình ca ngọt ngào nhẹ nhàng và bao la.

——HẾT——

Bên cạnh bài văn mẫu tìm hiểu về nhân vật Bê-li-cốp trong truyện Chiếc lá cuối cùng, để nắm được những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của truyện ngắn này, các em không nên bỏ qua: Cảm nghĩ về nhân vật Giăng-xi trong Chiếc lá cuối cùng, giá trị của cuộc sống và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng, tìm hiểu truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Henry, Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong ngòi bút tuyệt vời của Bác Bé qua tác phẩm Chiếc lá cuối cùng, tìm hiểu hình ảnh chiếc lá chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptphandinhphung.edu.vn

Bạn thấy bài viết tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button