Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất

Bạn đang xem: Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất tại Trường THPT Kiến ThụyĐề bài: Viết đoạn văn ngắn 200 từ bày tỏ suy nghĩ của anh (chị) về câu nói: “Tình cảm cao thượng không những giúp con người sống thanh thản mà còn có tác dụng thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và đồng loại”.

Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản – bài mẫu 1

“Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người chung sống thanh thản mà còn thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và đồng loại”. Câu nói này đã cho thấy tầm quan trọng của thế giới tâm linh trong đời sống con người. Tình cảm cao thượng là tình cảm tốt đẹp, trong sáng, có tác dụng tích cực đối với nhân cách con người và sự phát triển của xã hội. Nếu trong cuộc sống, chúng ta có tấm lòng nhân hậu, đức tính vị tha, khát khao cống hiến thì không những chúng ta yên tâm mà còn đóng góp sức mình cho sự tiến bộ của xã hội. Ngược lại, nếu trong lòng chúng ta có những cảm xúc tiêu cực như ích kỷ, vô cảm, ghen ghét, độc ác… thì dù chúng ta có thành công đến đâu, cuối cùng lương tâm chúng ta cũng sẽ bị dày vò bởi tất cả những điều này. điều ác tôi đã làm. Như vậy, ta thấy, tình cảm cao thượng là một trong những yếu tố cốt lõi làm nên nhân cách cao thượng của một con người. Hãy tự nhận thức và không ngừng phấn đấu, cố gắng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện phẩm chất tốt đẹp để giúp ích cho xã hội.

Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản – văn mẫu 2

Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản mà còn thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và đồng loại. Thật vậy, tình cảm cao thượng là tấm lòng vị tha, bao dung. Tình cảm ấy luôn hướng đến những điều đẹp đẽ trong cuộc sống, đến những khát vọng và chân lý của sự hoàn mỹ. Thực ra, nếu con người ta chỉ có lòng đố kỵ thì sẽ luôn thấy mình đau khổ vì mặc cảm thua kém người khác. Do đó, những kẻ đố kỵ không bao giờ có thể yên tâm. Ngược lại, người có tình cảm cao thượng luôn coi thành công của người khác là niềm vui cũng như hạnh phúc của mình. Luôn lấy thành công đó làm mục tiêu phấn đấu nên tâm luôn nhẹ nhàng, thanh thản. Người có tình cảm cao thượng luôn lạc quan, yêu đời. Họ luôn phấn đấu để tiến lên trong cuộc sống. Nếu một xã hội không có những kẻ đố kỵ mà chỉ có những con người có tấm lòng cao thượng thì xã hội đó luôn có sự cạnh tranh lành mạnh, mọi người đều cố gắng nỗ lực không ngừng để đạt được thành công. Điều này tạo động lực, tạo sức mạnh làm nền tảng cho xã hội phát triển. Nhận thức được tình cảm cao thượng là một đức tính tốt đẹp, mỗi chúng ta cần đấu tranh lên án, loại bỏ những kẻ ghen ghét, ích kỷ làm chậm bước tiến của xã hội. Các em phải luôn có ý thức phấn đấu rèn luyện nhân cách vị tha, bao dung, cao thượng.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button