Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm

Bạn đang xem: Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm tại Trường THPT Kiến Thụy

Mẫu Tóm tắt Tay, Tai và Miệng tốt nhất

1. Tổng hợp về Tay, Tai, Mắt, Miệng, Mẫu số 1:

Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng cùng chung sống hòa thuận, vui vẻ. Một hôm, Chân, Tay, Tai, Mắt bỗng cảm thấy ghen tị với ông lão vì ai cũng có công ăn việc làm mà ông lão chỉ biết ăn chứ không làm gì cả. Họ bàn bạc với nhau rồi quyết định không làm gì nữa.

Ba ngày trôi qua, dù không phải làm việc nhưng chân, tay, tai, mắt, miệng đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi, không còn chút sức lực nào. Đến ngày thứ bảy, Tài bắt bẻ bỗng thấy bọn chúng Chân, Tay, Tai, Mắt lầm lũi kéo đến nhà ông lão, giờ cũng chết đói. Mọi người làm việc, tìm thức ăn, chăm sóc ông già. Sau đó tất cả đều cảm thấy khỏe khoắn, sức lực trở lại, Chân, Tay, Tai, Mắt thấy giữa chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau, ông lão trông như chẳng có việc gì để làm ngoài những hoạt động của ông lão có liên quan đến tính mạng của con người. Từ đó, ông lão, cô Mắt, chú Chân, chú Tay và chú Tài sống hòa thuận, ai làm việc nấy, không ai ghen ghét ai nữa.

2. Tóm tắt bài Tay, Tay, Tai, Mắt, Miệng, Mẫu số 2:

Cô Mắt, chú Chân, chú Tay và bác Tài vì ghen tị với ông già chỉ ăn không làm gì nên bàn nhau bỏ miệng ăn, không cho ăn gì. Mặc dù ông già ngạc nhiên thích thú và ngạc nhiên, nhưng sau khi báo cho ông già Miêng, cả bọn kéo nhau ra.

Một ngày, hai ngày, ba ngày… tất cả chúng tôi đều mệt mỏi và kiệt sức. Không ai có thể làm gì được nữa. Đến ngày thứ bảy, không ai chịu nổi. Khi phủ nhận Tài là người được lợi, anh ta có lỗi trước nên nói rõ đúng sai, mời cả bọn lên xin lỗi ông già và cho ông ta ăn uống trở lại như xưa. Sau khi ăn xong, mọi người đều khỏe mạnh trở lại. Họ hiểu rằng ông già dù sao cũng có công việc của mình, một công việc vô cùng quan trọng, liên quan đến tính mạng của họ.

Từ đó, ông lão, cô Mắt, chú Chân, chú Tay và chú Tài sống hòa thuận, ai làm việc nấy, không ai ghen ghét ai nữa.

3. Tóm tắt về Tay Tai Mắt Miệng mẫu số 3:

Truyện kể về sự phân chia giữa các bộ phận trong cơ thể con người. Mắt, Chân, Tay, Tai thấy mình quanh năm “làm lụng vất vả mà ông già mồm mép chẳng làm được gì, chỉ ngồi không mà ăn”. Vì vậy, họ đồng lòng phản đối bằng cách bảo nhau đừng làm gì để ông già không còn gì để ăn. Nhưng nếu cái miệng không được ăn thì Mắt, Chân, Tay, Tai cũng sẽ mệt mỏi, uể oải. Cuối cùng họ thấy rằng công việc quan trọng của miệng là nhai thức ăn để nuôi sống cơ thể. Thế là chúng tìm đến miệng lưỡi, nhếch miệng, tìm kiếm thức ăn giúp tình yêu dần trở lại. Từ đó, các bộ phận trong cơ thể con người sống hòa thuận với nhau, mỗi người một việc, không ai ganh ghét nhau.

4. Tổng kết về Tay, Tai, Mắt, Miệng, Mẫu số 4:

Chân, Tay, Tai, Mắt đều nghĩ rằng mình đã phải làm việc vất vả và ông già không thể ngồi yên, vì vậy chúng quyết định đến nhà ông già và bảo ông hãy tự chăm sóc bản thân, và chúng không làm gì cả. . Nhưng chỉ sau vài ngày, họ thấy tầm quan trọng của cái miệng mình và quyết định tiếp tục chung sống hòa thuận, thân thiện với nhau, không ai ghen ghét ai.

——HẾT——

Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng là câu chuyện ngụ ngôn về tình đoàn kết giữa con người với con người. Tìm hiểu thêm những nội dung nghệ thuật đặc sắc cũng như ý nghĩa tư tưởng được truyền tải trong tác phẩm, bên cạnh bài soạn Tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Bài học rút ra từ truyện Đôi chân , Tay, Tai, Mắt, Miệng, Sơ đồ tư duy Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng, Bình luận truyện ngụ ngôn Chân, Tay, Tai, Mắt, miệng, tìm hiểu Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt mồm” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button