Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể ngắn gọn truyện Thạch Sanh

Bài giảng: Thạch Sanh – Cô Trường San (giáo viên )

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng già không con cái, nhưng vẫn phải kiếm củi để nuôi sống bản thân. Thấy họ tốt bụng, Ngọc Hoàng sai thái tử xuống đầu thai làm con trai họ. Mọi người gọi cậu bé là Thạch Sanh, khi cậu bé lớn lên thì cả hai vợ chồng đều qua đời.

Thạch Sanh sống trong túp lều bên gốc cây đa, tài sản duy nhất chàng có là chiếc rìu sắt cha để lại, chàng đốn củi nuôi sống bản thân. Ngọc Hoàng sai thiên thần dạy Thạch Sanh nhiều phép lạ và võ công nên chàng có sức mạnh phi thường. Lý Thông thấy Thạch Sanh khỏe mạnh liền mời chàng kết nghĩa anh em để lợi dụng. Năm ấy, đến lượt Lý Thông dâng mạng sống cho ác tinh, hai mẹ con lừa Thạch Sanh đến chỗ chết để chàng thoát chết. Thạch Sanh nhờ có phép lạ đã diệt được chằn tinh và cướp được cung tên vàng. Lý Thông lại bày mưu lừa Thạch Sanh về gốc đa, chàng ngẩng đầu lên lãnh thưởng.

Nhà vua có một cô con gái xinh đẹp, nhà vua tổ chức kén rể cho nàng, nhưng không may vào ngày hôm đó, công chúa đã bị đại bàng bắt đi. Thạch Sanh tình cờ biết được nơi đại bàng giấu công chúa. Lý Thông một lần nữa cầu xin Thạch Sanh cứu công chúa. Sau một hồi chiến đấu, Thạch Sanh đã giết được đại bàng và cứu được công chúa. Lý Thông bịt cửa hang không cho Thạch Sinh ra ngoài. Trong động cứu được con vua Thủy Tề, ông được vua ban cho một cây đàn thần.

Yêu tinh và đại bàng vì tức giận đã lập mưu lấy trộm vàng bạc của nhà vua giấu ở gốc cây đa để vu khống khiến Thạch Sanh phải vào tù. Công chúa sau khi trở về không nói, không cười. Lạ thay, Thạch Sanh sau khi nghe tiếng đàn của Thạch Sanh trong ngục đã đánh tiếng sai người đến mời. Thạch Sinh kể hết sự tình với vua, vua gả công chúa cho chàng. Ông tha cho hai mẹ con Lý Thông về quê làm ăn, nhưng trên đường đi họ bị sét đánh biến thành con bọ hung.

Lúc bấy giờ hoàng tử các nước chư hầu đến cầu hôn công chúa, nhưng không cưới được công chúa nên nổi loạn. Thạch Sanh khệnh khạng chư thiên khiến chúng thua trận. Trước khi trở về, binh lính các nước còn được ông đãi một bữa no nê nhờ nồi cơm thần kỳ. Nhà vua không có con trai nên nhường ngôi cho Thạch Sanh làm vua.

Bài giảng: Thạch Sanh – Cô Nguyễn Ngọc Anh (Giáo viên )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thạch Sanh hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button