Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Kể về một chuyến về thăm quê

Quê hương là nơi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi chúng ta, là miền kí ức ngọt ngào mỗi khi nhớ về. Đối với mỗi người con xa quê, chuyến về quê thật quý giá biết bao. Đối với tôi cũng vậy, mỗi lần về thăm quê là một lần nhớ mãi.

Bố mẹ tôi ở xa nhà lên thành phố làm ăn nên mỗi năm chỉ thu xếp được về thăm quê một hai lần vào dịp lễ tết. Dù đường xa nhưng bố mẹ vẫn cố gắng đưa tôi về quê thăm họ hàng. Tôi nhớ lần cuối cùng tôi về thăm quê vào mùa hè năm ngoái, có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời.

Trước khi về nước, bố mẹ tôi đã lên kế hoạch rất lâu, chuẩn bị mọi thứ, đặc biệt là quà cho mọi người. Tôi cũng thu thập một số đồ chơi yêu thích của mình để mang về nhà cho anh chị em họ của mình. Chắc mọi người sẽ thích lắm, nhất là Tít, lần nào cu Tít cũng gọi to đòi xe đồ chơi. Em cũng chuẩn bị rất nhiều hoa điểm mười để tặng bà ngoại.

Từ nhà tôi về quê mất hơn bốn tiếng đồng hồ nhưng tôi không thấy mệt. Dọc đường, nghĩ đến việc được gặp lại bà ngoại, được chơi đùa với các anh chị em khiến lòng tôi lâng lâng. Bầu trời hôm ấy cũng rất cao và trong xanh. Xe chạy gần đến đầu làng, tôi đã thấy thấp thoáng bóng một cây đa cổ thụ xa xa. Tôi và bố mẹ xuống xe đi bộ vào làng, cảm thấy xung quanh thật quen thuộc và bình dị. Hai bên đường là những cánh đồng lúa đang trổ bông. Tôi có thể cảm nhận rõ ràng hương thơm ngọt ngào của lúa non, thoang thoảng như mùi sữa. Cả nhà tôi bước thật nhanh vì chắc hẳn ai cũng mong chờ. Đó là nó! Ngôi nhà ngói nhỏ bên đường là nhà của bà tôi.

Vì biết nhà ngoại sắp về thăm quê nên mọi người tập trung ở sân nhà bà ngoại để đón bà. Vừa nhìn thấy tôi, cô ấy đã chạy đến và ôm tôi thật chặt. Mọi người đều thân thiện, cười nói vui vẻ. Tất cả họ đều đến xoa đầu tôi và khen tôi đã lớn nhanh như thế nào. Không khí buổi gặp mặt thật đầm ấm. Buổi trưa hôm ấy, tôi được thưởng thức nhiều món ngon như: cá rô đồng, cua đồng, cà pháo muối,… những món ăn thật giản dị nhưng chứa chan bao cảm xúc.

Sau bữa cơm gia đình, buổi chiều lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra bờ sông chơi thả diều, bắt cào cào,… Những trò đó thật thú vị, ở thành phố tôi chưa từng chơi. . Khi tôi cho các em và các anh chị em đồ chơi, đứa nào cũng thích thú. Chơi xong, hai anh em rủ nhau ra vườn hái trái cây, trái nào trái nấy lạ và ngon. Buổi tối, sau khi ăn uống, tắm rửa xong, lũ trẻ lại quây quần trước hiên nhà nghe bà kể chuyện. Tôi đã ngủ từ bao giờ.

Sáng hôm sau, tôi dậy thật sớm để cùng bố mẹ đi thăm họ hàng xung quanh, ai cũng thân thiện và yêu quý tôi rất nhiều. Sau một tuần ở quê, tôi thực sự không muốn quay lại thành phố đông đúc nữa.

Cuối cùng, tôi phải nói lời tạm biệt với mọi người và về nhà. Tôi thích cuộc sống đơn giản ở nông thôn. Nhà luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người trở về. Trên đường về, trong đầu tôi cứ văng vẳng câu hát: “Không nhớ quê hương thì lớn lên không nên người”.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 2 bài Kể về một chuyến về thăm quê hay nhất – Văn mẫu lớp 6″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button