Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4

Bạn đang xem: Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4 tại Trường THPT Kiến Thụy

Bài văn mẫu Tả bộ tranh ghép hình mà em yêu thích lớp 4 gồm dàn ý chi tiết và hơn 40 bài văn mẫu Tả bộ tranh ghép hình em yêu thích nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài làm văn của các em học sinh lớp 4 trên toàn quốc. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn miêu tả bộ tranh ghép hình mà mình yêu thích.

Đề bài: Hãy tả bức tranh ghép hình mà em yêu thích.

Dàn ý Mô tả trò chơi ghép hình yêu thích của bạn

Dàn bài – mẫu 1

1. Mở bài

– Giới thiệu chung về đại hội:

+ Ai cho, mua cho? Vào dịp nào?

+ Bạn có con gấu đó bao lâu rồi?

2. Cơ thể

– Nhìn ra:

Bao gồm một hộp thủy tinh hình chữ nhật chứa các khối đủ màu sắc và hình dạng.

Đi kèm với các khối nhựa là một tập sách hướng dẫn cách lắp ráp các hình.

– Quan sát chi tiết:

+ Các khối lắp ghép bao gồm các khối hình tam giác, vuông, chữ nhật, tròn, bán nguyệt… được làm bằng nhựa cứng có thể gắn kết với nhau.

+ Các khối xây dựng bao gồm trắng, đỏ, lục, lam, cam và đen.

+ Bộ hướng dẫn các trò chơi ghép hình làm bằng giấy cứng, in màu có đánh số thứ tự các mô hình lắp ghép theo thứ tự thao tác.

+ Lắp ráp được các mô hình sau: nhà ngói, nhà tầng, công viên, nhà xưởng, xe lửa, tàu thủy…

3. Kết luận

– Tình yêu của em với người thợ lắp ráp

– Tôi sẽ giữ và bảo vệ hội trường sạch sẽ như khi tôi về nhà

Dàn bài – mẫu 2

1. Phần mở đầu: (3-4 dòng)

Giới thiệu đối tượng (Đối tượng đang tả là gì? Vì sao có? Có vào thời gian nào?)

2. Cơ thể

Một. Tả chung: (3-4 dòng): Hình dáng, kích thước, màu sắc

b. Tả chi tiết: (10 – 15 dòng): Tả các bộ phận của đối tượng (khoảng 3-5 bộ phận, mỗi bộ phận tả 2-3 câu)

c. Tả công dụng của đồ vật (5-10 dòng): từ 2-3 công dụng

đ. Hoạt động hoặc trí nhớ của con bạn với đồ vật (3-4 dòng)

3. Kết bài: (2-4 dòng)

Nêu cảm nhận của bạn về đối tượng (Bạn nên coi đó là bạn của mình).

Dàn bài – mẫu 3

1. Mở bài: Giới thiệu hộp đựng đồ chơi

2. Cơ thể

Một. Mở hộp đồ chơi

Hộp đồ chơi rất to, hình vuông, cao khoảng bảy chục phân.

Bên ngoài hộp vẽ ngôi nhà ngói đỏ tươi nằm trong khu vườn đầy hoa và cây ăn trái.

Trong hộp có nhiều khối nhựa với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.

Trong hộp có sách hướng dẫn xếp hình và máy cát nhỏ.

b. Đăng một bức ảnh tôi đang gấp

Mẫu nhà tôi chọn để bố trí là biệt thự nằm giữa sân vườn với những luống hoa hồng được trồng ngay trước nhà.

Giữa hai bồn hoa là lối đi nhỏ lát sỏi trắng.

Trong sân có hồ cá với hòn non bộ.

Với bộ xếp hình này, tôi đã sắp xếp rất nhiều hình ảnh.

3. Kết luận

Từ khi có bộ đồ gấp, tôi cảm thấy mình trở nên khéo léo hơn.

Em thầm cảm ơn ông bà đã tặng em một bộ đồ chơi vô cùng ý nghĩa.

Miêu tả tranh ghép hình mà em yêu thích – mẫu 1

–>

Sáng chủ nhật tuần trước, ba mẹ dẫn tôi đi chơi nhà sách Nguyễn Huệ. Trên quầy đồ chơi, cô say sưa với thế giới trẻ thơ đầy kỳ thú. Hàng chục đứa trẻ như em đang mải mê tô tượng, đọc truyện tranh, cổ tích. Khi tôi về, bố tôi đã mua cho tôi một bộ xếp hình rất đẹp. Tôi vui mừng và yêu nó vô cùng.

Đó là bộ tranh về tòa lâu đài trong truyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng. Hàng trăm mảnh ghép đủ hình dạng: vuông, chữ nhật, tam giác, hình tròn, bầu dục, hình thang, với nhiều màu sắc rực rỡ. Cái khó là người ghép phải nhìn kỹ như thế nào để ghép chúng lại với nhau. Trò chơi này mất nhiều thời gian nên tôi thường chơi vào sáng chủ nhật, khi tâm trí tôi nhẹ nhàng và bình yên nhất.

Dựa vào bức tranh mẫu, tôi kiên nhẫn sắp xếp từng mảnh ghép. Có khi phải thay vài lần mới đúng nhưng tôi không nản, cứ làm đến khi nào được thì thôi. Để thêm hứng thú, tôi thường rủ bé Hương sáu tuổi đến chơi. Hai chị em thi nhau xem ai ghép nhanh hơn và kết quả luôn là người chiến thắng. Sau vài phút, bức tranh đã được lắp ráp. Tòa lâu đài sừng sững với những chóp nhọn màu đỏ nổi bật trên nền xanh của khu rừng.

Tôi cảm thấy mãn nguyện sau quá trình sáng tạo của mình và ngắm nhìn tác phẩm với hoàng tử và công chúa trong bộ quần áo lộng lẫy, tay trong tay, khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc. Một thế giới cổ tích diệu kỳ hiện ra trước mắt, hấp dẫn lắm!

Đồ chơi này và trò chơi vừa rèn luyện khả năng quan sát, nhận xét, vừa rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn của người chơi. Bên cạnh đó, nó còn dạy cho chúng ta đức tính kiên trì, bền bỉ, đó là những đức tính cần thiết để đạt được thành công. Trước hết, trò chơi mang đến cho tôi niềm vui hồn nhiên và trong sáng của tuổi thơ.

Mô tả câu đố ghép hình mà em yêu thích – mẫu 2

Một ngày trước sinh nhật của tôi, ông bà của tôi đã mua cho tôi một hộp trò chơi ghép hình. Đây là món đồ chơi mà tôi đã chờ đợi từ lâu.

Hộp đồ chơi rất to, hình vuông, cao khoảng bảy chục phân. Tôi phải dang rộng cả hai tay để ôm. Bên ngoài hộp vẽ ngôi nhà ngói đỏ tươi nằm trong khu vườn đầy hoa và cây ăn trái. Ngôi nhà mới đẹp làm sao! Tường vôi trắng, có ô cửa sổ màu xanh nhìn ra vườn xinh xắn. Tôi tưởng tượng, nếu được ở trong ngôi nhà đó, sẽ rất mát mẻ và hạnh phúc vì khu vườn có nhiều loại cây ăn trái.

Trong hộp có nhiều khối nhựa với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Nào là đỏ, xanh, tím, vàng. Nào là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác và còn nhiều nữa mà tôi không thể liệt kê hết được. Mọi hình, mọi dáng, mọi khối nhựa đều đẹp, bóng loáng, soi gương được. Trong hộp còn có sách hướng dẫn xếp hình và máy xúc cát nhỏ.

Mô hình đầu tiên mà tôi lựa chọn để bố trí là căn biệt thự giữa sân vườn với những luống hoa hồng được trồng ở sân trước. Giữa hai bồn hoa là lối đi nhỏ rải sỏi trắng, tôi bố trí hồ thủy sinh cùng hòn non bộ với những ngọn núi nhô lên khỏi mặt nước, trông thật hùng vĩ. Ước gì nhà mình có một bể cá như thế này, mình sẽ thả vài chú cá vàng vào đó để chúng tung tăng bơi lội.

Tôi cũng trồng rất nhiều cây xung quanh nhà để tạo bóng mát cho ngôi nhà. Tác phẩm của tôi đã hoàn thành, tôi đứng ngắm hàng giờ không chán. Tôi tự hỏi nếu tôi thông minh quá! Em ước mơ sau này trở thành kiến ​​trúc sư xây dựng, em sẽ xây một ngôi nhà thật đẹp như thế này để tặng bố mẹ.

Miêu tả tranh ghép hình mà em yêu thích – mẫu 3

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có cho mình những món đồ chơi đẹp và ý nghĩa, đối với tôi, không có những món đồ chơi hàng hiệu mà chỉ đơn giản là một bộ xếp hình bằng nhựa đơn giản, đó là bộ đồ chơi xếp hình. đồ chơi mà mẹ đã mua cho tôi vào mùa hè năm ngoái để giúp tôi tăng khả năng sáng tạo trong việc lắp ráp các mô hình.

Bộ đồ chơi khi mẹ mua được bọc gọn gàng trong một túi nhựa cứng với 64 mảnh ghép với nhiều màu sắc khác nhau xanh, đỏ, vàng, trắng, đen, tím, hồng và một cuốn sách hướng dẫn. Khi đổ túi ra sẽ có vô số khối nhựa được thiết kế theo dạng hình vuông, chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau, trên mỗi khối nhựa được thiết kế các núm tròn nhỏ giúp các khối liên kết với nhau. trong mỗi hội đồng. Số lượng núm tròn phụ thuộc vào kích thước của khối nhựa, khối nhỏ 4 thì lớn hơn một chút thì 6 hoặc khối chữ nhật dài là số còn lớn hơn. Và cứ như thế, suốt cả mùa hè, con đã thỏa sức tạo ra những ngôi nhà, chú chim hay rô-bốt từ câu đố đó, dù chỉ là một câu đố hết sức bình thường nhưng lại có thể tỏa sáng. Tạo ra rất nhiều đồ chơi khác nữa.

Con cảm thấy đây là món quà vô cùng ý nghĩa vì mẹ đã mang đến cho con một mùa hè vô cùng bổ ích và giúp con tăng cường trí thông minh.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 4 hay khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 40 Tả bộ đồ chơi xếp hình em yêu thích – Tập làm văn lớp 4″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button