Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4

Bạn đang xem: Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4 tại Trường THPT Kiến Thụy

Bài văn mẫu Tả những bông hoa ở lăng chủ tịch Hồ Chí Minh lớp 4 bao gồm dàn ý chi tiết và hơn 40 bài văn mẫu hay nhất của các em học sinh lớp 4 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn tả cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đề bài: Tả cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phối cảnh cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dàn bài – mẫu 1

I. Giới thiệu

– Giới thiệu về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi quy tụ của hàng trăm loài hoa, cây cỏ từ khắp mọi miền đất nước.

II. Cơ thể người

– Tả một cây hoa cụ thể bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

+ Giới thiệu tên cây hoa

+ Vị trí cắm hoa: Bên trái, bên phải hoặc trước cửa lăng

+ Đặc điểm của cây hoa: Thân, lá, màu hoa, hương thơm của hoa…

+ Ý nghĩa tượng trưng vẻ đẹp của hoa

III. Kết thúc

– Cảm nghĩ của em về cây hoa bên lăng Bác: Hoa bên lăng Bác luôn thơm ngát đón thiếu nhi Việt Nam về thăm Bác.

Dàn bài – mẫu 2

I. Giới thiệu

Giới thiệu về cây (hoặc khái quát về cây): Có thể mở bài theo một trong hai cách sau:

– Giới thiệu ngay cây cần tả (mở bài trực tiếp)

– Trao đổi về chủ đề có liên quan để từ đó dẫn đến việc tả cây cần tả (giới thiệu gián tiếp)

II. Cơ thể người

Tả từng bộ phận của cây hoặc tả sự thay đổi của cây qua từng thời kì sinh trưởng

một. mô tả toàn diện

chiều cao, tán lá, hình dáng, đặc điểm nổi bật của cây khi nhìn lần đầu hoặc nhìn từ xa.

b. Tả chi tiết (từng bộ phận của cây hoặc tả sự thay đổi của cây qua từng thời kì phát triển)

– Tả lần lượt từng bộ phận của cây (từ trên xuống hoặc từ dưới lên trên)

Nêu đặc điểm của rễ cây?

+ Gốc cây to hay nhỏ?

+ Chiều cao của thân cây? Vỏ cây như thế nào?

+ Lá: Hình dạng? Màu? Có bao nhiêu lớp tán lá? Lá dày hay thưa?

+ Hoa: Màu sắc? Hình dáng bông hoa có gì đặc biệt?

+ Quả (nếu có): Hình dáng, màu sắc của quả hoặc chùm quả có gì đặc biệt?

– Hoặc có thể chọn tả lần lượt từng thời kì sinh trưởng của cây (Ra lá – Trưởng thành – Ra hoa – Kết quả)

– Tả cảnh vật hoặc các yếu tố liên quan đến đời sống của cây cối như gió, sương, chim muông, hoạt động của con người,…

III. Kết thúc

Bài viết có thể được kết luận theo một số cách như sau:

một. Nêu cảm nghĩ của em về cây (Kết bài không mở rộng)

b. Sau khi tả xong, có thể nhận xét thêm về ích lợi của cây, tình cảm hoặc ấn tượng đặc biệt của người viết đối với cây (kết bài mở rộng).

Cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – mẫu 1

Nhân dịp ra Hà Nội thăm ông bà, bố mẹ đã đưa em đi thăm lăng Bác ở Quảng trường Ba Đình lịch sử. Từ xa đã thấy sự uy nghi, uy nghiêm của Lăng Bác giữa đất trời rộng lớn. Cây cối, hoa lá khắp nơi vươn mình khỏe khoắn, reo vui trong làn gió ban mai đang tô điểm cho cảnh vật nơi đây.

Tôi và bố mẹ theo đoàn vào thăm lăng qua cửa sau. Vừa bước lên lăng, tôi đã thấy cành đào Sơn La mang tên người chiến sĩ cách mạng Tô Hiệu vượt qua, tranh cành sứ đỏ thắm của đồng bằng Nam Bộ. Bên trái là những cành mai tứ quý, mai vàng năm cánh phương Nam thành quê hương, reo vui cùng mai Đông Mỹ của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trên bậc thềm, hương thơm dìu dịu từ những khóm hoa lài trắng, hoa quế, hoa ngải cứu kết thành chùm tỏa ra trong nắng mai ấm áp. Kìa, bên phải gồm cổng vào, bên trong là những cành lục bình chưa tàn, búp tươi.

Sau khi tham quan khu vực phía sau lăng, tôi cùng bố mẹ theo đoàn tìm đến phía trước lăng. Ở hướng chính của lăng, bên cạnh dòng dầu và nước thẳng tắp, loài lan đặc sản của núi rừng đã lần đầu tiên khoe sắc. Bên đường từ lăng chính ra cổng lớn, những hàng cây chò nâu từ Vĩnh Phú được mang về trồng dọc đường Hùng Vương. Bước ra khỏi lăng, tôi thấy cây cổ thụ mười tám nghìn năm tuổi tượng trưng cho đội cận vệ danh dự đứng trang nghiêm, lặng lẽ trước đoàn người vào viếng lăng Bác.

Cây cỏ, hoa lá của sông núi về đây hội tụ, đâm chồi nảy lộc, thay mặt nhân dân dâng lên lòng thành kính thiêng liêng Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – mẫu 2

–>

Bác vốn là người yêu thiên nhiên, luôn muốn gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống và công việc của Bác bận rộn nhưng Bác vẫn dành thời gian làm vườn và chăm sóc những bông hoa trong vườn. Thấu hiểu tấm lòng kính yêu của Bác, cho đến khi Bác mất, nhân dân ta đã trồng rất nhiều loại cây xanh, trong khuôn viên Lăng có hàng trăm loại cây từ hoa, cây cảnh, cây ăn quả cho đến cây bóng mát. chủ tịch hồ chí minh.

Ngay bên lăng Bác là những loài hoa có cành mảnh mai, lá xanh mướt như hoa mộc, hoa nhài, mẫu đơn, nguyệt quế, đây là những loài hoa có hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, thoang thoảng mà Bác rất thích khi Người về thăm. được sinh ra. Những cây này được trồng từ khi xây dựng lăng và đến nay đã trở thành những cây hoa lâu năm, luôn tỏa hương thơm ngát bên lăng Bác hàng chục năm qua. Có thể nói, nơi đây có đầy đủ các loại hoa, cây đặc trưng cho mọi miền đất nước, mỗi nơi gửi gắm một loài hoa, loài cây, từ những loài hoa của vùng cao Tây Bắc như hoa ban trắng, hoa ban. Màu tím, đến Hoa Phượng với sắc đỏ rực rỡ của thành phố biển Hải Phòng, nhiều loài lan quý hiếm gửi ra từ Đà Lạt hay những gốc mai Tứ Quý. Những cây hoa bên lăng Bác ngày ngày tỏa hương thơm, trăm loài hoa đua nhau khoe sắc tạo cho lăng Bác vẻ đẹp thiêng liêng, trang nghiêm nhưng gần gũi.

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp, màu sắc và hương thơm khác nhau tạo nên sự hòa quyện của nhiều màu sắc luôn lan tỏa chào đón các em thiếu nhi về thăm lăng Bác.

Mỗi cây hoa, lũy tre trước Lăng Bác không chỉ tô điểm, đơm hoa cho nơi yên nghỉ mà còn là biểu tượng cao đẹp về tấm lòng, tình yêu thương, kính trọng của hàng triệu người dân Việt Nam với vị cha già của mình. Ngoài bài văn Tả cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em có thể tham khảo thêm: Tả cây hoa lan, tả cây hoa hướng dương, tả cây đang thay lá giữa mùa thu.

Cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – mẫu 3

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – một trong những công trình vĩ đại, thể hiện lòng kính yêu sâu sắc của mọi người dân Việt Nam đối với vị Cha già dân tộc. Trong khuôn viên Lăng Bác có rất nhiều loài cây, loài hoa được đồng bào mọi miền Tổ quốc gửi về viếng Bác. Trong số các loại cây hoa ở lăng Bác, em ấn tượng nhất là hai cây Đại Hồng được trồng hai bên lăng.

Cây cao khoảng 3-4 mét, thân có màu trắng sứ, hoa màu hồng như cánh sen, lá màu xanh ngọc bích trông rất rạng rỡ và kiêu hãnh. Hai cây đều rất tươi tốt, khỏe mạnh, tạo tán gần giống nhau, bóng mát xum xuê, tỏa hai bên cửa trước lăng như hai chiếc ô xanh hồng rất đẹp. Lá cây mọc so le, phiến lá to hình bầu dục, khi cây Đại Hồng nở hoa rực rỡ nhất cũng là lúc lá xanh làm nền giúp màu hoa nổi bật rực rỡ hơn. Hoa thường có cuống dài, tâm màu vàng và có năm cánh, cánh hoa dày và mịn. Hoa Đại Hồng rất thơm, mùi hương của hai cây đại thụ lan tỏa khắp không gian trước lăng tạo nên hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng.

Nhìn cây Đại Hồng ta thấy tràn đầy sức sống, vẻ đẹp của loài hoa này tượng trưng cho Bác Hồ sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam.

Cây hoa bên lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – mẫu 4

Vào thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi như lạc vào một không gian rộng lớn, tràn ngập hương thơm của cỏ cây hoa lá.

Nghe hướng dẫn viên giới thiệu về tất cả các loại cây cảnh, hoa được trồng trong khuôn viên Lăng Bác do đồng bào các nước gửi tặng và gửi về. Có hàng trăm loài hoa được trồng và sắp đặt bên lăng Bác, mỗi loài với số lượng và vị trí đặt khác nhau mang ý nghĩa và đặc điểm khác nhau. Nổi bật nhất, trước hai bên khán đài của lăng là hai hàng Vạn Tuế gồm 18 cây thân xanh uy nghiêm, tựa như những người lính áo lam đang ngày đêm canh giấc ngủ cho Bác. Cây Vạn tuế còn mang ý nghĩa bền vững, thịnh vượng rất phù hợp với những nơi trang nghiêm như lăng Bác. Trên con đường dẫn vào sân Quảng trường Ba Đình có hai hàng cây hoa Ban, một hàng hoa Ban trắng và một hàng hoa Ban tím. Đây là loài cây đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, có hình dáng đẹp, hoa to, nhị vàng, cánh mỏng và nở rộ tạo nên một con đường tràn ngập sắc tím và trắng. Hai bên đường Hùng Vương trước Lăng Bác trồng hàng cây Dầu Nước, mỗi hàng trồng 79 cây tượng trưng cho 79 mùa xuân của Bác. Thân cây Dầu Nước cao, thẳng và tròn cũng là biểu tượng cho khí phách anh dũng, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Thời gian tham quan ngắn ngủi đã thôi thúc tôi cố gắng vào thăm lăng Bác trong một ngày gần nhất để có thể hiểu thêm về những loài hoa trong lăng Bác.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 4 hay khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 40 Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – Tập làm văn lớp 4″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button