Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4

Bạn đang xem: Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4 tại Trường THPT Kiến Thụy

Bài văn mẫu Tả một cuốn sách cũ em nhặt được trong tủ lớp 4 bao gồm dàn ý chi tiết và hơn 40 bài văn mẫu hay nhất Tả một cuốn sách cũ em nhặt được trong tủ được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 4 trên khắp cả nước. quốc gia. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết bài văn Tả một cuốn sách cũ mà em tìm thấy trong tủ hay.

Đề bài: Tả một cuốn sách cũ mà em tìm thấy trong tủ.

Dàn ý Mô tả một cuốn sách cũ mà bạn tìm thấy trong tủ quần áo

Dàn bài – mẫu 1

I. Giới thiệu

– Giới thiệu sách cũ và hoàn cảnh tìm lại.

II. Cơ thể người

* Tả hình dáng cuốn sách

– Cuốn sách là một tập truyện dày, tựa sách

– Bìa hơi cũ, màu cam nhạt, có hình cậu bé và chú ngựa

* Mô tả bên trong cuốn sách

– Từng trang đã ố vàng

– Một số trang bị rách

– Bị mốc do ẩm ướt

– Mặc dù rất cũ, nhưng nội dung bên trong vẫn có thể đọc được,

– Sách được chia thành nhiều chương, có lời nói đầu, mục lục..

III. Kết thúc

– Cảm nghĩ về cuốn sách sau khi tìm được.

– Kỉ niệm ùa về, cuốn sách để lại bài học hay,…

Dàn bài – mẫu 2

I. Giới thiệu

Giới thiệu đối tượng miêu tả (là gì? em có vật đó trong hoàn cảnh nào?)

II. Cơ thể người

– Mô tả toàn bộ đối tượng (hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu, cấu tạo,…)

– Tả bộ phận có đặc điểm nổi bật (có thể kết hợp để bộc lộ tình cảm, thái độ của người viết đối với đồ vật)

III. Kết thúc

Thể hiện cảm xúc của bạn với các đối tượng mô tả

Dàn bài – mẫu 3

I. Giới thiệu

Tôi sắp xếp lại tủ sách, sách cũ rơi ra.

II. Cơ thể người

– Bìa: bìa bị gián gặm, sổ ố vàng,…

– Tả từng phần: ảnh bìa mờ, chữ viết nghiêng, bài toán sai, lời phê của cô giáo..

(Cần nói về những kỷ niệm cũ do cuốn sách gợi lên.)

III. Kết thúc

Cuốn sách gợi lên lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô.

Tả một cuốn sách cũ mà em nhặt được trong tủ – bài mẫu 1

Chủ nhật tuần trước, trong khi sắp xếp lại tủ sách của mình, tôi tìm thấy một trong những cuốn vở lớp hai của mình.

Giấy vở màu vàng. Bìa sách bị gián gặm nhiều chỗ. Tôi nhặt nó lên và phủi bụi. Trên trang bìa vẫn là hình ảnh của hai chị em, người chị cả, người em sau chiếc cặp trên tay, tươi cười dắt tay nhau đến trường. Bên cạnh là dòng chữ ngay ngắn: “Học hôm nay, giúp đời mai sau”. Lúc đó, chính những nụ cười rạng rỡ và dòng chữ ấy đã thu hút và thuyết phục tôi rằng đi học sẽ có thầy cô và bạn bè sẽ rất thú vị. Ở dưới cùng, ở góc bên phải, là mấy dòng đáng yêu của mẹ cô, ghi rõ họ tên cô và lớp trưởng.

Tôi mở từng trang. Đây là bài tập đọc: “Công cha như núi Thái Sơn” với nét chữ tím ngoằn ngoèo. Đó là bài tập làm văn: “Không, tao đố mày đấy”. Hồi đó chữ y, chữ g em hay viết đá trên cao, bị cô giáo mắng suốt. Nét chữ tròn trịa, dễ nhìn là nhờ cô giáo cầm tay tôi nắn nót từng nét một. Buồn cười nhất là các bài toán cộng và trừ. Dù tôi đã dùng tay đếm cẩn thận, ba với hai vẫn là sáu. Ngoài ra còn có chính tả tôi đã viết bằng bút chì! Về nhà lấy bút mực tô lại, nét chữ không phai… Số là hôm đó quên bút mực ở nhà, phải mượn bút chì của bạn Châu ngồi cạnh để viết. viết tạm. Rải rác trong bài làm của tôi là những nét chữ đậm, đỏ, khi giáo viên sửa lỗi, cho điểm và phê bình chân thành, cương quyết. Trong phút chốc, bao kỉ niệm chợt sống lại trong tôi.

Mới đó mà đã ba năm! Năm nay em học lớp bốn. Nhìn lại trang vở cũ, lòng tôi không khỏi bồi hồi nghĩ đến “cơm cha, áo mẹ, của thầy…” và biết bao người đã dốc lòng nuôi nấng tôi…

–>

Tả một cuốn sách cũ mà em tìm thấy trong tủ – bài mẫu 2

Sách là người bạn không thể thiếu của tôi. Chủ nhật tuần trước, khi dọn ngăn kéo cũ, tôi vô tình tìm thấy một cuốn sách cũ, cuốn sách đã giúp tôi rất nhiều trong học tập.

Cuốn sách cũ đó là một cuốn truyện dày cộp, được chị gái tặng nhân dịp sinh nhật lớp hai. Cuốn sách có tựa đề “Tuổi thơ dữ dội” của tác giả Phùng Quán. Cuốn sách đó đã hai năm tuổi. Bây giờ nó cũ hơn hồi đó rất nhiều, lớp vỏ màu cam sáng đã ngả sang màu cam nhạt, bạc màu nhiều. Viền bìa cũng bị rách vài chỗ dù đã được bọc cẩn thận bằng một lớp băng dính mỏng. Trang bìa vẽ một cậu bé đang cười bên cạnh một con ngựa, cậu là nhân vật chính của câu chuyện. Chậm rãi mở trang bìa, hiện ra trước mắt cô là dòng chữ ngay ngắn, ngay ngắn của chị cô viết chúc mừng sinh nhật cô. Lật những trang tiếp theo, những trang sách đã ố vàng, giấy khá mỏng nên bị rách vài trang. Do sách được cất trong góc tủ, khá kín nên các trang đã bị ẩm mốc. Dù đã khá cũ nhưng từng chữ trên trang vẫn rõ ràng. Các từ không chỉ được hiển thị bằng mực đen, mà còn là những từ có màu sắc, được tôi tô lên để đánh dấu chúng. Cuốn sách này cũng như nhiều cuốn sách khác, đều có lời tựa và mục lục để giúp người đọc tìm hiểu thêm về cuốn sách. Các chương được phân chia rất rõ ràng và có kèm theo những hình ảnh chung nên gây ấn tượng mạnh với tôi.

Cầm cuốn sách, tôi càng nâng niu nó hơn, ngắm nhìn nó rồi chợt bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Nội dung của nó thực sự hay và ý nghĩa, mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là tiếng cười và nước mắt. Tôi rất thích cuốn sách này, tôi sẽ giữ gìn nó cẩn thận hơn để nó luôn là người bạn đồng hành trong cuộc đời!

Tả cuốn sách cũ tìm được trong tủ – bài văn mẫu 3

Hôm nay, nhân dịp sắp xếp lại tủ sách, tôi tìm thấy một cuốn vở cũ từ hồi tôi học lớp một.

Giấy vở đã ố vàng, bìa vở bị gián đục thủng nhiều chỗ. Tôi lấy cuốn sổ của mình ra khỏi ngăn kéo và đập bàn để phủi bụi. Trên bìa cuốn sách là hình ảnh hai cậu bé nắm tay nhau đến trường. Nụ cười trên khuôn mặt của hai cậu bé năm xưa khiến tôi tin rằng đi học thật vui. Mặt dưới còn in rõ nét chữ của cha tôi, có tên và lớp của tôi. Nét chữ chưa phai, nhưng cha tôi hôm nay đã là người thiên cổ. Tôi lật từng trang. Giấy có màu vàng và rất giòn. Đây là bài tập viết có nét chữ ngoằn ngoèo. Đây là những bài toán cộng và trừ. Tôi lầm bầm đọc rồi cười khan một mình. Chữ viết tay của giáo viên của tôi là thực sự khó khăn. Tôi nhớ những lần anh ấy nắm lấy tay tôi và nói ra từng từ một. Trên trang cuối cùng có một số vết mực lớn. Tôi nhớ hôm đó tôi và Ngân ngồi chung bàn, cãi nhau vì một con dế. Nó liền vẩy mực vào vở của tôi. Tôi đến chỗ thầy, thầy bị mấy người đánh.

Thời gian trôi qua thật nhanh! Bây giờ tôi đang học lớp bốn. Nhìn lại cuốn vở cũ, tuy có những chỗ vụng về, luộm thuộm nhưng gợi cho tôi biết bao kỷ niệm tuổi thơ. Tôi nâng niu từng trang rồi lại cất vào ngăn kéo như cũ.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 4 hay khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4 của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 40 Tả quyển sách cũ mà em tìm được trong tủ – Tập làm văn lớp 4″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button