Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Cảm nhận của anh/chị về hình ảnh người lính Tây Tiến trong đoạn thơ sau:

“Đoàn quân Tây Tiến không mọc tóc

Sông Mã gầm lên trong cô tịch.”

Cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến 1

“Tây Tiến” là bài thơ hay nhất, tiêu biểu nhất của Quang Dũng. Bài thơ được Quang Dũng viết năm 1948 tại Phù Lưu Chanh khi ông xa đơn vị Tây Tiến một thời gian. Binh đoàn Tây Tiến được thành lập đầu năm 1947. Những người lính Tây Tiến hầu hết là thanh niên Hà Nội thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, trong đó có cả học sinh. Ở khổ thơ thứ ba, Quang Dũng khắc họa hình ảnh tập thể những người lính Tây Tiến bằng bút pháp lãng mạn, thấm đượm tinh thần bi tráng.

Cách mở bài Cảm nghĩ về hình tượng người lính Tây Tiến 2

Trong các sáng tác của Quang Dũng, nếu chọn ra 5 bài thơ tiêu biểu thì phải kể đến “Tây Tiến”, đứng hàng danh dự. Đọc “Tây Tiến” ta như sống lại một thời khói lửa với những đoàn quân lừng danh đã đi vào lịch sử, có thể quên một số câu thơ trong bài thơ nhưng không thể nào quên được hình ảnh đoàn quân ấy:

“Đoàn quân Tây Tiến không mọc tóc

………

Sông Mã réo khúc độc ca!”

Cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến 3

“Tây Tiến” là bài thơ xuất sắc viết về những người anh hùng dân tộc – những người lính đã hi sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến hào hùng giữ nước. Nhà thơ Quang Dũng đã viết nên bài thơ “Tây Tiến” với vẻ đẹp bi tráng nhưng cũng không kém phần hào hùng và lãng mạn. Nét bi tráng đó thể hiện rõ nhất ở khổ thơ thứ ba của bài thơ. Đoạn thơ khắc họa hình ảnh anh hùng tập thể của người Việt Nam trong kháng chiến.

“Đoàn quân Tây Tiến không mọc tóc

…………

Sông Mã gầm lên trong cô tịch.”

Cách mở bài Cảm nghĩ về hình tượng người lính Tây Tiến 4

Quang Dũng là một hồn thơ nhân hậu, hào hoa, nho nhã, yêu quê hương sâu nặng, thiên về khai thác vẻ đẹp lãng mạn hào hùng. Đoạn thơ sau trong bài thơ “Tây Tiến” khắc họa hình ảnh anh hùng tập thể của người Việt Nam trong kháng chiến.

“Đoàn quân Tây Tiến không mọc tóc

………

Sông Mã gầm lên khúc đơn ca”

Cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến 5

Viết về Tây Tiến – Quang Dũng viết trong hồi ký. Và trong dòng kí ức ấy, nỗi nhớ đồng đội luôn cồn cào, bồi hồi nhớ về những kỉ niệm, hình ảnh thân thương, tha thiết, sâu sắc. Ta thấy một dòng hoài niệm về đồng đội, về tình cảm và tấm lòng của người lính “Tây Tiến” qua đoạn thơ:

“Đoàn quân Tây Tiến không mọc tóc

………

Sông Mã gầm lên khúc đơn ca”

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button