Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Cảm nhận, suy nghĩ của người con về tình cha con trong tác phẩm “Nói với con” của Y Phương.

Cách mở bài Cảm nghĩ về tình cha con trong bài thơ Kể cho con nghe 1:

Ca dao có câu: “Công cha như núi Thái Sơn”. Phải chăng vì thế mà những người cha luôn mong mỏi con mình vững chãi, mạnh mẽ và vững bước trên đường đời. Qua bài thơ “Nói với con” của Y Phương, người đọc nhận ra tình cảm và sự mong mỏi của người cha ấy dành cho con mình như thế nào, một tình cảm ấm áp mà thiêng liêng, giản dị. Bài thơ cũng gợi cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm làm con.

Cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Kể cho con nghe 2:

“Quê hương mẹ hiền là gì

Cô giáo dạy yêu

Quê hương mẹ đẻ là gì

Ai đi xa càng nhớ”.

Ai cũng có một quê hương, nơi đầu tiên cất tiếng khóc chào đời và đón nhận chúng ta khi chào đời. Nghĩ về quê hương, trong mỗi người gợi lên một hình ảnh đẹp độc đáo xen lẫn một cảm xúc chân thành, tự hào. Vì vậy, dù nhiều người đã nói về quê hương, làm thơ về quê hương nhưng quê hương trong “Nói với con” của Y Phương vẫn mang đến cho chúng ta những xúc cảm sâu sắc.

Cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Kể cho con nghe 3:

Có lẽ bạn cũng biết tình mẫu tử luôn là một đề tài phong phú cho thơ ca. Những bài thơ về tình cha con rất ít. Riêng bài thơ “Nói với con” của tác giả Y Phương là một trong những tác phẩm rất hiếm đó. Bài thơ “Nói với em” thể hiện tình cảm ấm áp gia đình, tình quê hương dịu dàng ngọt ngào và ca ngợi giá trị truyền thống ân nghĩa, sức sống mãnh liệt của người dân miền núi.

Cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Kể cho con nghe số 4:

Trong những thành tựu của văn học hiện đại Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám có sự đóng góp không nhỏ của thơ ca các dân tộc. Nông Quốc Chấn, Bàn Tài Đoàn v.v… là lớp nhà thơ đi trước. Y Phương là một trong những nhà thơ tiêu biểu sau này. Thơ Y Phương nói riêng và thơ các dân tộc thiểu số nói chung có những nét riêng rất dễ nhận ra. Đó là cách nói, cách nghĩ bằng hình ảnh, mộc mạc, cụ thể, giàu sức khái quát và cũng giàu chất thơ về gia đình, quê hương, đất nước. Tuy nhiên, ở mỗi nhà thơ lại hình thành một phong cách riêng, như ở Y Phương, là sự trải nghiệm suy tư về chân lý cuộc đời, về đạo đức làm người, về tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước. Đó là một giọng hát trầm ấm, tuy tình cảm nhưng tràn đầy năng lượng. Bài thơ “Nói với em” là một trong những tác phẩm hiếm hoi thể hiện phong cách ấy của ông.

Cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Bảo con 5:

Xưa, tình mẫu tử là đề tài phong phú cho thơ ca. Nhưng những bài thơ về cha con có lẽ khá ít. Bài thơ “Nói với em” của Y Phương là một trong những tác phẩm hiếm hoi đó. Đoạn thơ thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, tình yêu quê hương tha thiết, ngọt ngào và ca ngợi truyền thống đền ơn đáp nghĩa, sức sống mãnh liệt của đồng bào dân tộc miền núi.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5 cách mở bài Cảm nhận về tình cảm cha con trong bài thơ Nói với con hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button