Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Hãy miêu tả một trận đánh khốc liệt mà em đã đọc, đã nghe hoặc đã xem trên màn ảnh.

Cách mở bài Thuật lại một trận đánh oanh liệt đã đọc, đã nghe 1:

Mùa xuân năm Kỷ Dậu (1789), An Nam quân của Nguyễn Huệ vượt sông Giản Thủy đánh tan quân trấn thủ của Lê Duy Kỳ (Lê Chiêu Thống), lại bắt quân Thanh đi tuần, giết sạch. Ngày thứ hai, Tôn Sĩ Nghị nhận được tin hoảng sợ, sai tướng Trương Triệu Long đem ba vạn viện binh đến các đồn Hà Hồi, Ngọc Hồi chống cự, lại sai Đô đốc Hứa Thế Hanh đem một nghìn năm trăm tên, tự suất quản một ngàn hai trăm tên ứng. Quân của Nguyễn Huệ tiến như ong vỡ tổ, vây đồn tứ phía, đánh một ngày một đêm, quân Thanh đại bại, tháo chạy.

Cách mở bài Thuật lại một trận đánh oanh liệt đã đọc, đã nghe 2:

“Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Nhưng trái tim đánh thức tương lai”

Những câu thơ mang khí thế của người thanh niên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Họ có thể đánh đổi tuổi trẻ, thanh xuân, tính mạng của mình, làm những điều tưởng chừng như không thể chỉ để hoàn thành sứ mệnh của đời mình: giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Dịp 30-4, tôi may mắn được xem bộ phim tư liệu về cuộc Tổng tiến công – nổi dậy Tết Mậu Thân (1968) của quân và dân ta trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Cách mở bài Thuật lại một trận đánh ác liệt mà em đã đọc, đã nghe 3:

Sinh ra khi đất nước hòa bình, chưa từng trải qua khó khăn, tôi chưa cảm nhận được sự mất mát của dân tộc. Cho đến khi những người đồng đội cũ về thăm nhà ông nội, tôi cảm nhận được nhiều điều khi nghe họ ôn lại những kỷ niệm xưa, trong đó có trận Điện Biên Phủ lẫy lừng.

Cách mở bài Kể lại một trận đánh ác liệt đã đọc, đã nghe 4:

Nhà Tây Sơn gồm ba anh em Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ. Mỗi người xưng làm vua một vùng. Nguyễn Huệ được mọi người gọi là Bắc Bình Vương. Trong giai đoạn đầy biến động của xã hội phong kiến ​​Việt Nam cuối những năm 30 của thế kỷ XVII, Lê Chiêu Thống rất lo sợ ngai vàng trống rỗng của mình nên đã mở đường cho quân Thanh và Tôn Sĩ Nghị kéo quân vào Thăng Long. xâm lược nước ta từ lâu. Ngày 24 tháng 11, Trần Văn Tuyết chạy vào thành Phú Xuân tâu với Bắc Bình Vương việc nhà Thanh xâm lược nước ta; Lê Chiêu Thống được vua Thanh sắc phong làm Nam Quốc Vương, Ngô Văn Sở điều quân rút chạy về Tam Điệp, nghĩa là nước ta bị mất từ ​​biên giới phía Bắc cho đến Thăng Long. Nghe tin báo Bắc Bình Vương, ông giận lắm. Biết đó là sự kiện lớn, ông quyết định mở cuộc tấn công ra Bắc để tiêu diệt quân Thanh.

Cách mở bài Thuật lại một trận đánh ác liệt đã đọc, đã nghe 5:

Năm nay đi du lịch cùng gia đình, tôi được dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 7 năm 2008 với một chương trình hoành tráng và trang trọng. Đến dự, tôi bồi hồi nhớ lại trận đánh ác liệt mà các cô thanh niên xung phong năm ấy đã làm nên lịch sử.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5 cách mở bài Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button