Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong đoạn trích “Trong lòng mẹ” (“Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng).

Cách mở bài Suy nghĩ về tình mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ 1:

Cho đến bây giờ, khi đọc lại những trang viết này, người đọc vẫn lan tỏa cảm giác cậu bé sớm phải chịu cảnh thiếu thốn tình cảm, để rồi chợt nhận ra: Tình mẹ là nguồn sức mạnh thiêng liêng và kỳ diệu. , là nguồn an ủi, che chở cho con vượt qua cay đắng, tủi nhục, bất hạnh.

Cách mở bài Suy nghĩ về tình mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ 2:

Trong mỗi chúng ta có lẽ “tình mẹ” vẫn là thứ tình cảm thiêng liêng và đẹp đẽ nhất. Bởi hình ảnh người mẹ đã in sâu trong tâm trí mỗi đứa con. Ta thấy tình cảm thiêng liêng ấy trong đoạn trích: “Trong lòng mẹ” của nhà văn Nguyên Hồng. Đọc đoạn trích, người đọc không khỏi xúc động trước tình thương của chú bé Hồng dành cho người mẹ nghèo của mình. Hồng đã trải qua những thử thách đau đớn không kém để giữ trọn tình mẫu tử trước sự khinh bỉ, soi xét ác ý của những người họ hàng giàu có. Cuối cùng, sau bao tháng ngày mòn mỏi chờ đợi, Hồng đã được ở trong lòng mẹ.

Cách mở bài Suy nghĩ về tình mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ tập 3:

Ai cũng có những tình cảm thiêng liêng của riêng mình và với tôi, có lẽ không gì bằng tình mẫu tử thiêng liêng và cao đẹp. Đó là tình yêu thương chảy suốt cuộc đời trong trái tim mỗi người, nó dìu dắt và làm điểm tựa cho ta, cho ta niềm tin yêu và động lực để vững tin bước tiếp. Nhưng không phải ai cũng may mắn được hưởng cảm giác thiêng liêng ấy, có cả cậu bé Hồng “Trong lòng mẹ”. Nguyên Hồng với câu trích dẫn ấy đã khiến chúng ta xúc động và suy ngẫm về tình mẫu tử.

Cách mở bài Suy nghĩ về tình mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ tập 4:

Trên cuộc đời này, tình mẫu tử là tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất mà mỗi người đều có được. Làm con ai cũng yêu mẹ và khao khát tình thương của mẹ dù trong hoàn cảnh nào. Chính vì thế Nguyên Hồng vẫn yêu mẹ dù bị bỏ rơi, hàng ngày nghe những lời không hay về mẹ để rồi khi gặp lại mẹ, người đọc không khỏi xúc động trước tình mẹ con.

Cách mở bài Suy nghĩ về tình mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ tập 5:

Nói đến tác giả Nguyên Hồng, người ta nhớ ngay đến một giọng văn như trút bao cảm xúc chua xót vào những câu chuyện của ông. Hồi kí “Những ngày thơ ấu” là một kí ức đau thương của cậu bé Hồng, mang theo dư vị cay đắng của tuổi thơ khao khát tình mẫu tử. Cho đến bây giờ, khi đọc lại những trang này, người đọc vẫn còn lan tỏa cảm giác về cậu bé sớm phải chịu cảnh thiếu thốn tình cảm, để rồi chợt nhận ra: tình mẫu tử là nguồn sức mạnh thiêng liêng và kỳ diệu. , là nguồn an ủi, che chở cho con vượt qua cay đắng, tủi nhục, bất hạnh.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button