Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Trình bày quan điểm của anh/chị về vấn đề sống vô cảm.

Cách mở bài Trình bày quan điểm của em về vấn đề sống vô cảm 1

Beethoven đã từng nói: “Không có gì cao quý và tốt đẹp hơn trong cuộc sống bằng việc mang lại hạnh phúc cho người khác”. Đó là lối sống đẹp, vị tha và sẵn sàng hy sinh vì người khác. Nhưng hiện nay có một thực tế vô cùng đáng buồn đó là lối sống vô cảm, thờ ơ với nỗi đau, nỗi buồn, cái ác. Đây quả thực là một thực trạng đáng báo động và nó như một căn bệnh đang lây lan nhanh chóng trong xã hội.

Cách mở bài Trình bày quan điểm của em về vấn đề sống vô cảm 2

Trịnh Công Sơn từng viết: “Sống ở đời cần có tấm lòng/ Để làm gì em biết/ Để gió cuốn đi”. Thật vậy, trong cuộc đời đầy bất trắc này, ai cũng cần một tấm lòng yêu thương, quan tâm, giúp đỡ. Nhưng một bộ phận không nhỏ trong xã hội hiện nay xuất hiện lối sống thờ ơ, vô cảm. Đó thực sự là một tình trạng đáng báo động.

Cách mở bài Trình bày quan điểm của em về vấn đề sống vô cảm 3

Xã hội đang phát triển với tốc độ chóng mặt trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế… Chính sự phát triển như vũ bão đó đã khiến cho thái độ sống chung của con người trở nên xa lạ, không còn là bạn bè thân thiết. Vì guồng quay của cuộc sống kéo họ vào guồng quay tất bật, hối hả của cuộc sống thường nhật. Và thái độ thờ ơ, vô cảm cũng được hình thành từ đó.

Cách mở bài Trình bày quan điểm của mình về vấn đề sống vô cảm 4

Trong cuộc sống phát triển nhanh chóng của công nghệ và máy móc, con người có thể kiếm được nhiều tiền hơn và trở nên giàu có hơn, nhưng có một thứ dường như ít thể hiện, đó là sự quan tâm giữa con người với nhau. ? Cuộc sống công nghiệp với nhịp sống hối hả khiến con người ta bức bối đến mức ít quan tâm đến nhau hơn. Phải chăng những bận rộn này là nguyên nhân khiến “căn bệnh vô cảm” có cơ hội lây lan?

Cách mở bài Trình bày quan điểm của em về vấn đề sống vô cảm 5

Nếu sống thiếu tình thương chẳng khác nào hủy diệt hai chữ “con người”. Truyền thống người Việt Nam từ xưa “thương người như thể thương thân”. Đó là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay mà dân tộc ta gìn giữ. Tuy nhiên, khi xã hội phát triển, có những người có lối sống làm mai một dần những truyền thống tốt đẹp đó. Đó là những người mang trong mình căn bệnh vô cảm – một căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 5 cách mở bài Trình bày quan niệm của anh chị về vấn đề sống vô cảm hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button