Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?

Bạn đang xem: Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?tại Trường THPT Phan Đình Phùng

DIY là trào lưu xuất hiện từ nhiều năm trước ở các nước Châu Âu phát triển. Đến nay, trào lưu này đã lan rộng khắp thế giới và “cập bến đổ bộ mang tên Việt Nam”. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều người băn khoăn Tự làm là gì?? Tại sao DIY lại tạo nên một xu hướng mạnh mẽ như vậy?

Khái niệm DIY là gì?

Về cơ bản, DIY là viết tắt của từ Do It Yourself. Nếu dịch theo tiếng Việt, DIY có nghĩa là “tự làm”. Tức là thuật ngữ dùng để diễn đạt việc bạn làm ra một vật dụng, sản phẩm,… nhằm mục đích sử dụng. Bất kể bạn tạo ra một sản phẩm là đồ gia dụng hay đồ trang trí, tất cả đều được gọi là DIY.

Tìm hiểu DIY là gì?

Tự làm là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết những người lần đầu tiên nghe đến thuật ngữ này đều thắc mắc. Vậy cụ thể bạn có thể hiểu thế nào là DIY “chuẩn”? Ví dụ:

 • Bạn có tự sửa chữa nhà không?
 • Bạn tự làm đồ nội thất để sử dụng
 • Bạn tự sáng chế đèn nháy trang trí ngày Tết
 • ….

Tìm hiểu về hệ thống thông tin Prudential chi tiết nhất

Yêu cầu của DIY là gì?

DIY ngày càng phổ biến và thu hút nhiều người tham gia chủ yếu là do nó không có yêu cầu cụ thể hay đặc biệt khó, vì sao?

 • Bất cứ ai cũng có thể tham gia xu hướng DIY, nam hay nữ, mọi lứa tuổi.
 • Bất cứ điều gì trong cuộc sống này có thể là một sản phẩm DIY

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tỉ mỉ, kiên nhẫn và sáng tạo để tham gia vào xu hướng DIY hoàn hảo. Bên cạnh đó, đôi khi cần phải có sự trợ giúp của máy móc như khi kê giường, đóng bàn ghế…

DIY khác Handmade như thế nào?

Cụ thể hơn DIY khác hoàn toàn với làm đồ handmade. Theo đó, DIY là việc bạn tự tay làm ra sản phẩm sử dụng với quyền tham khảo kiến ​​thức từ người khác. Ví dụ: bạn tìm kiếm “cách làm nhà cho thú cưng” trên Youtube và làm theo. Đồng thời, DIY cũng cho phép bạn sử dụng máy móc, công nghệ,… để làm ra sản phẩm của riêng mình.

Đặc biệt, bản chất của DIY là làm ra những sản phẩm để sử dụng cho bản thân, gia đình,… Nếu vậy, cộng đồng DIY ngày nay đang hướng đến mục tiêu từ thiện. DIY hoàn toàn không bao gồm các hoạt động làm ra “sản phẩm” để bán kiếm lời.

Còn Handmade là những sản phẩm chỉ được tạo ra bằng tay, không có sự hỗ trợ của các công cụ như máy móc, nguyên vật liệu thường (đồ dễ làm, bé xinh) và cũng có thể làm để kinh doanh vì mục đích lợi nhuận.

Tìm hiểu vòng quay các khoản phải thu là gì?

Tại sao xu hướng DIY ngày càng phổ biến và thịnh hành

DIY đang là xu hướng được đón nhận và hưởng ứng rất mạnh mẽ hiện nay. Và tại Việt Nam, DIY cũng tạo nên trào lưu khi ngày càng phổ biến và thịnh hành. Đơn giản vì những lợi ích mà DIY tạo ra thực sự ấn tượng. Cụ thể, lợi ích của việc tự Tự làm là gì??

 • DIY giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tự do thiết kế. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nhận ra điểm mạnh của mình là gì.
 • Tự làm giúp bạn rèn luyện những đức tính quý báu (kiên trì, bền bỉ, lạc quan trước những khó khăn, trở ngại phía trước)
 • Người thực hiện sẽ cảm nhận được ý nghĩa và giá trị thực sự của từng công sức mà bạn đã bỏ ra.
 • Con cò tự làm là cơ hội để bạn học hỏi và mở rộng kiến ​​thức
 • Trong quá trình làm, DIY giống như một liều thuốc bổ, khiến bạn cảm thấy thoải mái và bình yên khi những sản phẩm DIY mang giá trị tinh thần cao.
 • Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồ DIY so với hàng ngoài.

DIY mang đến cho bạn sự tự do sáng tạo

DIY mang đến cho bạn sự tự do sáng tạo

DIY giúp mỗi người hoàn thiện và phát triển kỹ năng của mình

Khi bạn DIY, có nghĩa là bạn tự làm ra “thành quả”. Điều đó có nghĩa là bạn đã áp dụng thành công kiến ​​thức của mình vào thực tế. Đồng thời, qua quá trình DIY, bạn cũng sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu.

Đặc biệt khi DIY bạn có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình. Biết đâu bạn sẽ nảy ra những ý tưởng mới khiến bản thân phải ngạc nhiên. Điều này có nghĩa là DIY giống như giúp bạn bộc lộ nhiều điểm mạnh của mình hơn. Chưa kể DIY cũng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả trong việc rèn luyện nhiều kỹ năng của mình. Chẳng hạn như:

 • Rèn luyện sự khéo léo, cẩn thận
 • Rèn luyện khả năng tư duy
 • Rèn luyện tính kiên trì và chăm chỉ
 • ….

Tự làm tiết kiệm tiền

DIY có nghĩa là nói không với việc tìm kiếm các dịch vụ và sản phẩm bên ngoài. Thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu cần thiết để DIY. Vì vậy, ở khía cạnh công việc, sản phẩm nhất định về giá thành sẽ giúp bạn tiết kiệm được chút ít.

DIY giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì của bản thân

DIY giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì của bản thân

Ví dụ: bạn có thể xây dựng hàng rào của riêng mình (tức là bạn DIY). Lúc này, bạn chỉ cần mua gạch, xi măng, cát,… rồi tự xây mà không cần thuê người. Như vậy chắc chắn bạn đã thành công trong việc tiết kiệm chi phí nhân công.

Tuy nhiên, cũng có thể có những dự án khi bạn tự làm vừa tốn thời gian vừa tốn kém. Nhưng bù lại, hãy tin rằng DIY tạo ra “ý nghĩa giá trị” lớn hơn những thứ vật chất. Dự án có thể tốn kém, nhưng khi bạn hoàn thành nó, nó sẽ tạo ra đòn bẩy động lực to lớn. DIY sẽ giúp mang lại cảm giác tự hào cũng như thể hiện sự chân thành của bạn.

Kết luận

Nhìn chung khi bạn hiểu khái niệm và lợi ích của Tự làm là gì? chắc chắn sẽ thích nó. Bạn hoàn toàn có thể DIY để tạo ra những sản phẩm độc đáo của riêng mình.. Đặc biệt nếu cần tư vấn thêm đừng quên gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: thptphandinhphung.edu.vn nhé.

Bạn thấy bài viết Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?
bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?

của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức hay

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tự làm là gì? DIY khác với Handmade như thế nào? Yêu cầu của DIY là gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button