Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

Bạn đang xem: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với Thủy Tinh

Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của bạn với sao Thủy

I. Dàn ý Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với sao Thủy (Chuẩn)

1. Mở bài:

Về cuộc gặp gỡ của tôi với Thủy Tinh

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh gặp sao Thủy: – Gặp sao Thủy trong giấc mơ – Gặp sao Thủy khi đi biển hoặc đứng trước sông lớn

* miêu tả chung về Thủy mà em gặp: – Vị anh hùng có thân hình cao lớn, vạm vỡ- Dáng vẻ uy nghiêm- Từ dưới nước trồi lên, tay cầm ngọn giáo dài, mình quấn trong chiếc khố màu xanh vảy cá.

* Cuộc trò chuyện của anh với Thủy diễn ra như thế nào? – Tôi hỏi Thủy vì sao hay gây mưa to gió lớn, lũ lụt tương tự – tôi bày tỏ mong Thủy quên đi những chuyện này. mối hận xưa để cuộc sống của những người dân vô tội bớt cơ cực.– Thủy Tinh khuyên con người hãy luôn đúng giờ, để không phải ân hận, tiếc nuối khi vụt mất cơ hội.

3. Kết luận:

Cảm nghĩ của em sau khi gặp Thủy Tinh.

II. Bài văn mẫu Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

1. Tưởng tượng và kể lại cuộc chạm trán với sao Thủy, mẫu 1 (Chuẩn)

Vào kỳ nghỉ hè, bố mẹ tôi cho tôi đi biển Đồ Sơn để thư giãn. Thích lắm, nhưng vì dịch covid-19 nên bãi biển rất ít người. Dù không gặp nhiều bạn nhưng tôi đã gặp một người rất đặc biệt – đó là Thủy Tinh.

Vào buổi tối, khi bố mẹ tôi đang ngồi ăn tối trên bãi biển, tôi xuống một mình để đi dạo trên bãi biển. Nhìn biển lúc hoàng hôn thật đẹp, như một tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh nắng. Đột nhiên, từ xa, tôi thấy một chiếc thuyền đang đến gần. Chiếc thuyền này có một điều rất kỳ lạ, nó không phải là thuyền gỗ hay thuyền bọc thép mà là thuyền nước, toàn bộ thuyền được làm bằng nước biển trong suốt và trong suốt. Điều đáng kinh ngạc là trên thuyền có một người rất cao lớn, lực lưỡng, cùng với nhiều loài sinh vật biển to lớn như bạch tuộc, cá mập và cá voi. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại nghĩ đến Mercury, vị thần của biển cả, nên tôi hỏi “Bạn có phải là Mercury trong truyền thuyết đó không?”.

Con thuyền chợt dừng lại, quay sang nàng rồi nổi tiếng đáp: “Là ta đấy, ngươi không sợ ta sao, nhưng hỏi về ta, các ngươi đều là con cháu Sơn Tinh, lẽ nào phải sợ ta”. . Dù hơi sợ hãi nhưng tôi vẫn bình tĩnh trả lời: “Ông trời cũng là ông trời, chỉ xin đừng gây ra bão lũ, mưa to gió lớn để làm khổ người dân thường là được”. Thủy Tinh đáp: “Ta cũng nhiều lần không muốn đánh Sơn Tinh, nhưng nghĩ đến việc bị cướp mất Mỵ Nương, ta không khỏi tức giận. Đừng như ta, hãy luôn giữ lời hứa và đến đúng giờ để không phải hối tiếc khi vuột mất cơ hội.”

Nói xong, Thủy Tinh lại cho thuyền đi, nàng chỉ biết đứng nhìn, đang ngắm thì nghe tiếng mẹ gọi. Tôi chợt tỉnh giấc, hóa ra mình đã ngủ trên bãi cát từ bao giờ không biết.

2. Tưởng tượng và kể lại cuộc chạm trán với sao Thủy, mẫu 2 (Chuẩn)

Tối qua, trong lúc ăn cơm, cả nhà tôi xem chương trình thời sự thì thấy thông tin bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta. Nhìn cảnh sóng dữ dội, mưa to, gió lớn, sấm chớp đầy trời làm tôi nhớ đến nhân vật Thủy Tinh trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh. Và đêm qua tôi nằm mơ gặp Thủy Tinh.

Trong giấc mơ thấy Thủy Tinh cùng các binh lính, cá tướng vùng vẫy, reo hò trên biển. Thủy Tinh trong tay cầm một cây thương dài và sắc bén, chỉ về hướng đó, có mưa to gió lớn, nước dâng lên trong nháy mắt. Chỉ cần một cái búng tay, sóng đã ập lên mái nhà rồi ập xuống khiến ngôi nhà đổ sập và bị cuốn trôi. Sau đó, Thủy Tinh chỉ cần vung tay là những cơn gió lốc đã cuốn phăng mọi thứ lên trời. Một khung cảnh tưởng chừng chỉ có thể thấy trên phim ảnh, mọi thứ chân thật đến mức tôi cảm nhận rõ ràng mình đang đứng giữa mặt nước mênh mông ngập đến nửa người. Đứng trước tình huống đó, tôi không thể chịu đựng được nữa và hét lên “Dừng lại đi, anh Mercury”. Thủy Tinh dừng tay, bước đến nói: “Thằng con trai như ngươi sao dám ngăn ta trả thù Sơn Tinh”. Tôi liền nói: “Ông là kẻ đến sau, chậm chạp, thất hứa nên mất Mỵ Nương, Sơn Tinh không có lỗi với ông mà cả người cũng như vậy!”. Thủy Tinh nghe tôi nói rồi nhượng bộ như hiểu ra vấn đề. Vấn đề nằm ở bản thân Thủy Tinh, Thủy Tinh phải tự trách mình không nhanh nhẹn như Sơn Tinh, không tài đuổi bắt và ôm mối hận vô cớ.

Cuối cùng, Thủy Tinh cũng nguôi cơn giận và trở lại bình thường, tôm cua cá trở lại rất nhỏ. Mây đen dần tan, không còn mưa to gió lớn, trời hửng sáng trở lại và nước cũng rút nhanh.

3. Tưởng tượng và kể lại cuộc chạm trán với sao Thủy, mẫu 3 (Chuẩn)

Nhà em ở gần một con sông lớn, hàng ngày em cùng mẹ ra bờ sông trồng và tưới rau. Một hôm, tôi ra bờ sông vào một ngày mưa bão, ngây thơ trách sao mưa to gió lớn làm hư hết hoa màu. Không ngờ lại gặp Thủy Tinh trong truyền thuyết.

Tôi đang nhặt rau bỗng nghe tiếng ào ào, nước mưa đổ xuống như trút nước mạnh, mặt sông bỗng gợn sóng như biển cả. Rồi từ những gợn nước trên sông biến thành hình người, tôi ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra. Chợt nghe một câu nói nổi tiếng: “Muốn đánh thắng Sơn Tinh phải làm mưa làm gió, mối thù này ngàn năm ngàn đời ta cũng không quên!”. Tôi cố dụi mắt, trước mắt tôi là một hình ảnh khác thường, tôi nghĩ đó là một vị thần đội lốt người, vị thần đó có làn da xanh như nước biển, mình mặc áo giáp. với vảy cá và cây giáo dài trên tay. Hóa ra đó là Thủy Tinh trong truyền thuyết, khi nhìn thấy tôi đã run lên vì biết Thủy Tinh tức giận có thể làm bất cứ điều gì.

Tôi liền chắp tay, nhắm mắt mũi mà van xin rằng: “Xin lỗi ông Thủy Tinh đã trách tội ông, mong ông tha lỗi cho tôi, tôi sẽ không bao giờ dám kêu oan nữa!”. Khi Thủy Tinh nhìn thấy người chị ấy, cô ấy mỉm cười và nói: “Tôi sẽ không làm hại bạn, nhưng hãy nói cho tôi biết tại sao bạn lại ghét tôi đến vậy”. Tôi liền nói: “Vì mỗi lần ông làm mưa to gió lớn, dân chúng phải chịu nhiều khổ cực, sập nhà, lụt lội, mong ông làm mưa thuận gió hòa!”. Thủy Tinh không nói gì, lập tức nhảy xuống giữa sông rồi biến mất, chỉ thấy một lúc sau mưa tạnh, trên trời vẫn còn cầu vồng rực rỡ.

Tôi tin rằng Mercury cũng là một vị thần quan trọng, ông ấy làm mưa cho sinh vật và cây cối, chỉ là ông ấy làm chưa cẩn thận, có lúc mưa to quá, có lúc lại thành bão.

——Tóm lược——

Để các bài viết tưởng tượng gặp được các nhân vật trong truyện, các em cần có trí tưởng tượng phong phú, phối hợp tốt giữa giọng nói và giọng viết trong bài viết của mình. Cùng tham khảo các bài văn sau: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ và trò chuyện với Vũ Nương, Tưởng tượng và kể lại cảnh cô bé bán diêm gặp lại ông bà trên trời, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ giữa cô bé và Thánh Gióng, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Thạch Sanh.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button