Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết

Bạn đang xem: Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Valhalla là gì, Valhalla nghĩa là gì, Valhalla ở đâu, Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ bí mật Valhalla ít ai biết.

Valhalla là gì?

Valhalla là Sảnh của Kẻ giết người, thế giới bên kia trong thần thoại Bắc Âu dành cho những anh hùng đã ngã xuống được Valkyrie của Odin chọn làm thành viên của đội quân sẽ chiến đấu với các thế lực hỗn loạn tại Ragnarök.

Bạn đang xem: Valhalla là gì? Hé lộ bí mật Valhalla ít ai biết

Khái niệm về Sảnh của Odin dường như đã phát triển từ một tầm nhìn trước đó về thế giới bên kia của một chiến binh như một chiến trường.

Bài viết gần đây

Valhalla đến từ đâu?

Cái tên Valhalla bắt nguồn từ tiếng Bắc Âu Valholl, với holl ban đầu chỉ một tảng đá, tảng đá hoặc ngọn núi, không phải hội trường, và được hiểu là Rock of the Slain.

#M862104ScriptRootC1420797 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

Trong kịch bản trước đó, Valkyrie được hiểu là những con quỷ chết mang linh hồn của những chiến binh đã ngã xuống trên một chiến trường vĩnh cửu đầy đá hoặc bên dưới một dãy núi. Không rõ Valholl đổi thành Valhalla quen thuộc từ khi nào, một đại sảnh dành cho các anh hùng và các vị vua được phục vụ bởi các Valkyrie, nhưng hình ảnh này đã được thiết lập vào thế kỷ thứ 10 trong bài thơ Grímnismál.

Grímnismál được thu thập cùng với các tác phẩm khác trong Poetic Edda vào thế kỷ 13, và cuốn sách này, cùng với Prose Edda (được viết cùng lúc bởi nhà thần thoại học Snorri Sturluson, 1179-1241) là hai nguồn chính cho khái niệm này. Khái niệm này.

Hình ảnh về Sảnh Anh hùng của Odin là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong thần thoại Bắc Âu và thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh, âm nhạc và trò chơi điện tử.

Mặc dù thường được gọi là “thế giới bên kia của người Bắc Âu”, nó chỉ là một trong năm (và có thể nhiều hơn) cõi của người chết, nhưng nó được mô tả rõ ràng nhất và thường được nhắc đến như một viễn cảnh vĩ đại về điểm đến của những anh hùng liệt sĩ.

Đăng bởi: Trường THPT Phan Đình Phùng

Danh mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button