Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão

Bạn đang xem: Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Rằm tháng Giêng (15 tháng Giêng âm lịch) hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng Nguyên năm Quý Mão 2023, rơi vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2022. Lễ cúng Rằm tháng Giêng là rất quan trọng đối với người Việt Nam. Theo người xưa có câu “Lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” để bắt đầu một năm mới suôn sẻ, vạn sự như ý.

Vào ngày rằm tháng Giêng, các công ty, cơ quan thường chuẩn bị mâm cúng để cầu mong mọi điều tốt lành, công việc thuận lợi trong năm mới. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây, để biết cách mua lễ cũng như tìm hiểu văn khấn rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan:

Mâm cúng rằm tháng Giêng của cơ quan

Thông thường, khi cúng Rằm tháng Giêng tại nhà, các gia đình thường chuẩn bị hai mâm lễ gồm mâm cỗ chay cúng bàn thờ Phật và mâm cỗ mặn cúng gia tiên. Tuy nhiên, tại các cơ quan, công sở, văn phòng, mâm cỗ rằm tháng Giêng thường là cỗ chay, với các lễ vật sau:

  • Hoa tươi, trái cây tươi, hương, đèn, thuốc lá,
  • Bánh kẹo, chè
  • Đĩa bánh chưng, đĩa xôi gấc
  • Theo quan niệm của người Việt, mâm cúng bánh trôi tượng trưng cho mong ước mọi việc suôn sẻ quanh năm.

Văn khấn rằm tháng Giêng tại công ty, văn phòng năm Quý Mão 2023

Văn khấn rằm tháng giêng tại Công ty

Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng rằm tháng Giêng, đại diện công ty sẽ đọc văn khấn rằm tháng Giêng tại văn phòng với các nội dung văn khấn như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị thánh thần.

Con chào Ông Cảnh Thành Hoàng, Ông Bản Địa, Ông Bản Gia Táo Quân và các vị Thần Mặt Trời.

Chủ nợ (chúng tôi) con là……………………giám đốc công ty (hoặc chức danh người đứng đầu)……………………

Làm việc tại công ty………….địa chỉ tại……………………. Mã số thuế là …………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng… nhân dịp Tết Nguyên Đán, chư đạo hữu và con cháu thành tâm sắm sửa đèn hoa đăng, chuẩn bị lễ vật lên triều đình.

Chúng tôi muốn hỏi về Ngày Hoàng Đế, các vị Đại Vương, Bản Thần Thổ Địa, Chủ Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mai, Tài Thần. Con xin chư thánh nghe lời mời, đến trước tòa, làm chứng cho lòng thành tâm hưởng lễ vật.

Kính mong ông bà Tiền chủ, Hậu chủ đến thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành để phù hộ cho công ty chúng ta mọi điều tốt lành, làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi, vạn sự như ý. Thịnh vượng, có được bất cứ điều gì bạn muốn, có được bất cứ điều gì bạn muốn.

Chúng con thành tâm đảnh lễ trước thánh địa, cúi xin được che chở và độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

*********************

Hi vọng bài viết về cúng rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc đón Tết, để có một năm mới mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

Đăng bởi: THPT Kiến Thụy

Tết cổ truyền

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THPT Phan Đình Phùng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thptphandinhphung.edu.vn Tags: Tết nguyên đán

Bạn thấy bài viết Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão của website thptphandinhphung.edu.vn

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button