Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về một công việc mà em yêu thích

Viết 4-5 câu về công việc mà em yêu thích

I. Hướng dẫn viết

1. phương pháp: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Công việc yêu thích của bạn là gì? – Anh thường làm chuyện ấy vào lúc nào? Với ai?– Bạn làm như thế nào?– Bạn cảm thấy thế nào khi được làm điều mình yêu thích?

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu nói về công việc mà em yêu thích

1. Viết 4-5 câu về một công việc mà em yêu thích, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Vào những ngày cuối tuần, khi không phải đến trường, điều tôi thích làm nhất là cùng mẹ đi chợ và chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Sau khi cùng mẹ đi chợ mua thực phẩm tươi sống, tôi và mẹ sẽ về nhà để bắt đầu chuẩn bị bữa trưa. Cô giúp mẹ nhặt rau, bóc hành tỏi và dọn dẹp nhà bếp. Vừa làm tôi và mẹ vừa nói chuyện vui vẻ, tôi kể cho bé nghe những câu chuyện thú vị ở trường, lớp. Tôi thực sự thích những ngày cuối tuần vì tôi có thể giúp mẹ làm việc nhà và được ở bên gia đình.

2. Viết về một công việc mà em yêu thích, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Ngoài việc học ở trường, hoạt động yêu thích của em là tham gia lớp học võ thuật tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, giáo viên sẽ cho chúng tôi khởi động để kéo căng cơ và làm nóng cơ thể. Sau đó sẽ học các động tác khỏe, mạnh. Những buổi tập tuy mệt nhưng em rất vui vì từ đó không những rèn luyện sức khoẻ mà còn khoẻ hơn.

3. Viết 4-5 câu về một công việc mà em yêu thích, bài mẫu 3 (Chuẩn)

Trong thời gian rảnh rỗi, điều yêu thích của tôi là đọc sách. Tôi thường ngồi trên chiếc ghế tựa nhỏ cạnh cửa sổ để đọc những cuốn sách thú vị. Đó là những cuốn truyện tranh, những cuốn sách luyện thi và những cuốn sách thú vị mà chị tôi đã tặng tôi như: Hoàng tử bé hay Cậu bé bút chì. Mỗi khi đọc một cuốn sách, tôi như đắm chìm vào thế giới của các nhân vật. Đọc sách không chỉ giúp em có thêm nhiều kiến ​​thức, hiểu biết thú vị mà còn giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

4. Viết 5 câu về một công việc mà em yêu thích, văn mẫu 4 (Chuẩn)

Sáng nào em cũng dậy sớm từ 6h để cùng ông nội tập thể dục ngoài sân. Thói quen này được tôi duy trì suốt 2 năm. Bài tập buổi sáng tạo điều kiện cho tôi trở nên khỏe hơn, nhanh nhẹn hơn. Hơn nữa, dậy sớm tập thể dục còn tạo điều kiện để trẻ minh mẫn, ý thức hơn trước mỗi buổi học. Sau khi tập thể dục buổi sáng, tôi sẽ vào phòng tắm riêng, ăn sáng và chuẩn bị đồ dùng học tập.

5. Viết 4-5 câu về một công việc mà em yêu thích, bài mẫu 5 (Chuẩn)

Cuối tuần là khoảng thời gian yêu thích của tôi, không chỉ được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc vất vả mà còn được làm những điều mình yêu thích. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thích dành thời gian với bà của tôi. Khoảng thời gian ở bên cô rất thú vị, cô không chỉ kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích thú vị, dạy tôi đan móc, thêu thùa mà còn hướng dẫn tôi làm vườn, dọn dẹp nhà cửa. Tôi yêu cô ấy và thích dành thời gian với cô ấy.

—–KẾT THÚC—–

Trong chương trình tập viết lớp 2, để trau dồi vốn từ và rèn luyện kỹ năng viết, các em sẽ được luyện tập với nhiều chủ đề khác nhau. Cùng với bài Viết 4-5 câu kể về một nghề mà em yêu thích, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu kể về tình cảm của em với một người thân trong gia đình , Viết 4-5 câu kể về chuyến đi thăm em , Viết đoạn 4 -5 câu kể về một người bạn ở trường, Viết 4-5 câu kể về một ngày ở trường của em.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button