Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Viết đoạn văn cảm thụ Sân trước sân mùa khô gồm các ví dụ hay sẽ giúp các em học sinh lớp 7 trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng làm bài và có thêm nhiều ý tưởng khi viết văn.

Đề bài: Viết đoạn văn về bài thơ Sân phơi trước sân mùa khô của Nguyễn Ngọc Tư

Viết đoạn văn cảm nhận về văn bản Mùa phơi sân trước

Viết đoạn văn tả cảnh sân trước mùa phơi – Mẫu 1

Văn bản “Sân trước mùa khô” của tác giả Nguyễn Ngọc Tư gợi cho em nhiều cảm xúc. Tác giả đã kể lại những kỉ niệm thời thơ ấu một cách chân thực đến từng chi tiết. Đã đến lúc đạp xe trên con đường đến nhà bà vào tháng 12. Hay ngoài đường nhìn những ngôi nhà quanh phố có đầy đủ giàn phơi. Đặc biệt, cứ đến tháng Chạp thường bắt gặp cảnh người dân ép chuối khô. Qua những kỉ niệm đó, tác giả bày tỏ nỗi nhớ quê hương da diết, cũng như sự đồng cảm, xót thương đối với những người nghèo khổ. Hình ảnh thiên nhiên cùng những suy nghĩ, tình cảm của tác giả tạo nên sự rung động cho người đọc về mọi thứ. Tôi cảm thấy rất yêu tác phẩm này.

Viết đoạn văn tả cảnh sân trước mùa phơi – Mẫu 2

Nguyễn Ngọc Tư với Sân trước sân mùa khô đã để lại cho người đọc nhiều cảm xúc. Tác phẩm là một chuỗi hồi ức về những kỉ niệm tuổi thơ “sân trước sân nhà mùa khô”. Thuở nhỏ, tác giả đạp xe trên con đường đến nhà bà ngoại vào mùa tháng chạp; nhìn những ngôi nhà quanh phố có đầy đủ giàn phơi; bắt quả tang người ta đang bóp chuối khô mà nước miếng ứa ra… Và cả bài học mẹ dạy đã khiến tác giả thấy bài học quý giá, đến nay vẫn còn nhớ. Những kỉ niệm ấy đã gợi lên sự xao xuyến, hoài niệm về tuổi thơ cũng như niềm cảm thương đối với những người nghèo khổ.

Viết đoạn văn ngắn tìm chất trữ tình trong văn bản Sân phơi trước sân – Văn mẫu 3

“Mùa khô trước sân” của tác giả Nguyễn Ngọc Tư là một tác phẩm rất đỗi bình dị, là những kỉ niệm tuổi thơ của tác giả, những lần đạp xe trên con đường về nhà ngoại, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. giản dị và gần gũi. Xuyên suốt tác phẩm là nỗi nhớ của tác giả về thu mua phơi ngoài sân trong kí ức tuổi thơ của tác giả. Việc sử dụng từ ngữ địa phương trong tác phẩm không gây nhiều khó hiểu cho người đọc mà ngược lại nó mang đến cho mỗi người đọc cảm giác chân thật, giản dị như thể chính người đọc đang nhìn thấy những gì trong cuốn sách. trí nhớ của tác giả. Những cảnh vật, sự vật, sự việc thiên nhiên được tác giả trình bày một cách vô cùng gần gũi, chân thực, tất cả đều rất bình dị và khác thường. Tất cả những hoài niệm của tác giả cũng như xung quanh cảnh thiên nhiên, sự vật, sự việc trong tác phẩm đã làm nên chất trữ tình trong văn bản.

Viết đoạn văn ngắn tìm chất trữ tình trong văn bản Sân phơi trước sân – Văn mẫu 4

Đoạn trích “Mùa phơi sân trước” của tác giả Nguyễn Ngọc Tư là một tác phẩm hết sức giản dị, ngôn từ gần gũi với cuộc sống đời thường của người dân. Đó là những kỉ niệm của chính tác giả kể lại. Góc nhỏ ấy có lưng ông nội, ngôi nhà đầy ắp những vật dụng hoài cổ, hiên nhà cụ bà hiền từ như bà ngoại, những chiếc bánh thơm mùi cỏ ngoài đồng… Cứ thế, miền Tây hiện ra thật gần trong trí tưởng tượng. Như có thể xúc động để cảm nhận cách sống, con người phóng khoáng trong cuộc sông ngập tràn cảm xúc. Đoạn trích này cũng là nỗi nhớ của tác giả về mùa phơi sân trước ở vùng quên của tác giả, chỉ là phơi lương thực bình thường nhưng lại tạo nên một khung cảnh thật yên bình. Chất trữ tình trong văn bản, tác giả thể hiện nỗi nhớ “sân trước sân mùa khô” cùng với việc sử dụng các từ ngữ trình bày làm cho cảnh thiên nhiên, sự vật, sự việc trở nên gần gũi hơn. và quen thuộc hơn.

Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm nhận của em về cái tôi của tác giả trong bài viết Sân trước sân mùa khô – Văn mẫu 5

Cái tên Nguyễn Ngọc Tư trở thành tâm điểm hy vọng của làng văn trẻ đương đại, một trong mười nhân vật trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2000. Với phong cách sáng tác đậm chất Nam Bộ, bình dị và gần gũi. Trong cuộc sống hàng ngày, cô đã có nhiều tác phẩm xuất sắc. Đoạn trích “Sân trước sân mùa khô” là kí ức tuổi thơ của tác giả. Góc nhỏ ấy có lưng ông nội, ngôi nhà đầy ắp những vật dụng hoài cổ, hiên nhà cụ bà hiền từ như bà ngoại, những chiếc bánh thơm mùi cỏ ngoài đồng… Cứ thế, miền Tây hiện ra thật gần trong trí tưởng tượng. Như có thể xúc động để cảm nhận cách sống, con người phóng khoáng trong cuộc sông ngập tràn cảm xúc. Cái “tôi” của tác giả thể hiện trong văn bản là về cái tôi có cái nhìn bao quát về những sự việc đã xảy ra trong tuổi thơ của mình. Từ đó, tác giả bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình qua lối xây dựng, lối trình bày đậm chất trữ tình, lắng đọng. Đó là cái tôi bình dị, gần gũi, hoài niệm bên cạnh những gì gần gũi của tác giả.

Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm nhận của em về cái tôi của tác giả trong bài viết Sân trước sân mùa khô – Văn mẫu 6

Đoạn trích “Mùa phơi sân trước” của tác giả Nguyễn Ngọc Tư là một tác phẩm hết sức giản dị, ngôn từ gần gũi với cuộc sống đời thường của người dân. Đó là những kỉ niệm tuổi thơ tác giả đạp xe trên con đường về nhà ngoại vào mùa tháng Chạp. Ra đường là nhớ nhà quanh phố có đầy giàn phơi. Mùa mưa qua đi, những ngày nắng đến, giàn mướp của người dân lúc nào cũng tất bật phơi mọi thứ trên đó. Càng về cuối năm, giàn phơi càng tấp nập, nhất là vào mùa tháng Chạp, lúc nào cũng thấy cảnh người dân ép chuối sấy khô. Cái “tôi” của tác giả thể hiện trong văn bản là về cái tôi có cái nhìn bao quát về những sự việc đã xảy ra trong tuổi thơ của mình. Từ đó, tác giả bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình qua lối xây dựng, lối trình bày đậm chất trữ tình, lắng đọng. Đó là cái tôi bình dị, gần gũi, hoài niệm bên cạnh những gì gần gũi của tác giả.

Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm nhận của em về cái tôi của tác giả trong bài Trước sân mùa khô – Văn mẫu 7

Nguyễn Ngọc Tư là cái tên sáng giá được chú ý trên nền văn học trẻ hiện đại. Với phong cách rất giản dị và gần gũi Nam Bộ, cô đã có nhiều tác phẩm độc đáo. Trong đó có đoạn trích “Sân trước sân mùa khô”. Đoạn trích là kí ức tuổi thơ của tác giả, là những kỉ niệm rất giản dị mà gần gũi, là cuộc sống thường ngày của người dân nơi cô ở. Ở đó, ngôi nhà của ông chứa đầy những món đồ đầy hoài niệm, những kỷ niệm về mùa tháng Chạp mà tác giả đã đi trên phố khi còn thơ ấu. Cái “tôi” của tác giả thể hiện trong văn bản là về cái tôi có cái nhìn bao quát về những sự việc đã xảy ra trong tuổi thơ của mình. Từ đó, tác giả bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình qua lối xây dựng, lối trình bày đậm chất trữ tình, lắng đọng. Đó là cái tôi bình dị, gần gũi, hoài niệm bên cạnh những gì gần gũi của tác giả.

Viết đoạn văn ngắn ghi lại cảm nhận của em về cái tôi của tác giả trong bài Trước sân mùa khô – Văn mẫu 8

“Mùa khô trước sân” của tác giả Nguyễn Ngọc Tư là một tác phẩm rất đỗi bình dị, là những kỉ niệm tuổi thơ của tác giả, những lần đạp xe trên con đường về nhà ngoại, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. giản dị và gần gũi. Cái “tôi” của tác giả thể hiện trong văn bản là về cái tôi có cái nhìn bao quát về những sự việc đã xảy ra trong tuổi thơ của mình. Từ đó, tác giả bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình qua lối xây dựng, lối trình bày đậm chất trữ tình, lắng đọng. Đó là cái tôi bình dị, gần gũi, hoài niệm bên cạnh những gì gần gũi của tác giả. Cái tôi của tác giả là cái tôi chiêm nghiệm, lắng đọng bao cảm xúc, cái tôi đang ngắm nhìn mọi thứ còn đọng lại trong ký ức tuổi thơ một cách thật đáng trân trọng. Dù chỉ là những cảnh vật, những con đường, những món ăn hết sức bình dị nhưng trong kí ức tuổi thơ của tác giả chúng thật tuyệt vời.

***************

Trên đây là 8 bài văn mẫu Viết đoạn văn tả khoảng sân trước sân mùa khô hay nhất. Hi vọng qua những bài văn mẫu trên, các em đã củng cố cho mình vốn từ vựng hay để hoàn thành bài tập một cách dễ dàng. Thầy cô chúc các em học tập tốt và đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

Đăng bởi: Cmm.edu.vn

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết đoạn văn cảm nhận văn bản Mùa phơi sân trước (10 Mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button