Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn cảm nghĩ về nhân vật trong bài thơ Ăn hiếp sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn nói về nhân vật tôi trong bài thơ Ăn hiếp – bài mẫu 1

Bài thơ “Bắt nạt” của nhà thơ Hoàng Linh đã gửi đến chúng ta những bài học quý giá trong cách cư xử với bạn bè được thể hiện rõ nét qua ngôn từ xuyên suốt bài thơ của nhân vật “tôi”. Nhân vật “tôi” khẳng định “bắt nạt là xấu” rồi cậu bé gợi ý một loạt việc tốt nên làm thay vì bắt nạt người khác. Các bé được tham gia các trò chơi lành mạnh như học hát, học nhảy, thử sức với thử thách, vừa rèn luyện cơ thể khỏe mạnh vừa giúp chúng ta có cuộc sống lành mạnh hơn. Sau đó, ông khẳng định rằng mọi thứ trên thế giới này từ cây cối, con người cho đến những loài động vật nhỏ bé đều xứng đáng được sống trong hòa bình và không bị bắt nạt. Từ đó có thể thấy nhân vật “tôi” trong bài thơ là một anh hùng nhỏ, tuy còn nhỏ nhưng đã nhận thức được việc bắt nạt ai là xấu và mong mọi người đừng bắt nạt ai. Cuối cùng, anh ấy đã trực tiếp gọi “tôi” và thề sẽ bảo vệ những người bị bắt nạt. Như vậy, nhân vật “tôi” trong bài thơ đã thay lời nhà văn nói về những mặt xấu của hoàn cảnh này và hướng mỗi học sinh chúng ta đến một cuộc sống lành mạnh hơn. Mọi người đều muốn một cuộc sống tốt đẹp, vậy tại sao chúng ta bắt nạt người khác?

Viết đoạn văn kể về nhân vật tôi trong bài thơ Ăn hiếp – văn mẫu 2

Bài thơ “Bắt nạt” đã để lại cho em nhiều bài học quý giá qua ngôn từ xuyên suốt bài thơ của nhân vật “tôi”. Nhân vật “tôi” đã khẳng định “bắt nạt là xấu”. Sau đó, ông khẳng định rằng mọi thứ trên thế giới này từ cây cối, con người cho đến những loài động vật nhỏ bé đều xứng đáng được sống trong hòa bình và không bị bắt nạt. Từ đó có thể thấy nhân vật “tôi” trong bài thơ là một anh hùng nhỏ, tuy còn nhỏ nhưng đã nhận thức được việc bắt nạt ai là xấu và mong mọi người đừng bắt nạt ai. Cuối cùng, anh ấy đã trực tiếp gọi “tôi” và thề sẽ bảo vệ những người bị bắt nạt. Trong bài thơ, cụm từ “chớ bắt nạt” được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài thơ tạo nên sự thôi thúc khẩn trương, khẩn trương trước một vấn đề hệ trọng cần phải ngăn chặn. Bài thơ đã khuyên mỗi người phải sống tử tế với bạn bè, có thái độ hòa đồng, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, bênh vực những người yếu thế hơn mình. Qua đó, chúng ta cần có thái độ đúng đắn trước nạn bắt nạt, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, an toàn và hạnh phúc.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật tớ trong bài thơ Bắt nạt (2 mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button