Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu) tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật lớp 3

Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe gồm dàn ý và những đoạn văn mẫu nêu lí do em không thích một nhân vật lớp 3 ngắn gọn, hay chọn lọc , nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo khi thực hành viết văn. Mời các em cùng theo dõi.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe.

Top 25 đoạn văn dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi Trường THPT Phan Đình Phùng. Mọi website lấy nội dung xin vui lòng dẫn nguồn.  

Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện

Dàn ý Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe

1. Mở đoạn:

– Giới thiệu về nhân vật em không thích trong một câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe.

2. Thân đoạn:

– Nói về lí do khiến em không thích nhân vật: tính cách, ngoại hình, hành động, lời nói…

3. Kết đoạn:

– Khẳng định tình cảm của bản thân đối với nhân vật ấy và có thể viết thêm về bài học rút ra.

1. Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe số 1

Trong câu chuyện cổ tích Thạch Sanh mà em đã được đọc, mỗi nhân vật đều để lại cho em những cảm xúc khác nhau. Trong đó em không thích nhân vật mẹ Lí Thông vì bà ta vừa tham lam vừa độc ác. Bà mẹ cùng Lí Thông đã lừa Thạch Sanh đi trông miếu hoang, bày mưu để cướp lấy công lao diệt chằn tinh, giết đại bàng cứu công chúa của Thạch Sanh. Những hành động của bà ta là không đúng, đáng bị chỉ trích. Cuối cùng, hai mẹ con Lí Thông đã bị trừng phạt thích đáng và phải biến thành con bọ hung. Nhân vật này giúp em nhận ra được bài học về lòng tham trong cuộc sống.

2. Đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe số 2

Câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng là một trong những truyện cổ tích mà em yêu thích. Tuy nhiên, em lại rất ghét nhân vật người vợ trong câu chuyện này. Vì bà vợ rất tham lam và độc ác. Bà ta đã ép ông lão đến gặp cá vàng để xin điều ước, và mỗi lần điều ước được thực hiện thì bà ta lại đòi điều ước lớn hơn. Bà vợ thậm chí còn đánh đập ông lão đánh cá. Cuối cùng, nhân vật người vợ đã bị trừng phạt và điều đó giúp em rút ra bài học về lòng tham trong cuộc sống.

Lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện

Lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện

3. Đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật lớp 3 số 3

Tấm Cám là truyện cổ tích nổi tiếng mà em thường được bà kể cho nghe từ tấm bé. Trong truyện, em không thích nhân vật Cám. Bởi vì Cám vừa lười biếng, lại tham lam, độc ác. Cám không chỉ ganh tị với Tấm mà đã nhiều lần hại chết Tấm, khiến cô phải chịu nhiều khổ sở. Kết thúc truyện, cả hai mẹ con Cám mất hết tất cả, bị đày đi biệt xứ. Câu chuyện Tấm Cám là hình tượng tiêu biểu đại diện cho ý nghĩ, niềm tin rằng sống ác giả sẽ gặp ác báo.

4. Viết đoạn văn nêu lí do em thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (10 mẫu)

5. Viết đoạn văn ngắn nêu lý do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (4 mẫu)

6. Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem (3 mẫu)

7. Viết đoạn văn về một nhân vật yêu thích trong câu chuyện em đã được nghe kể (5 mẫu)

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục lớp 3 mảng Học tập của Trường THPT Phan Đình Phùng.

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu) bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùngcó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết đoạn văn nêu lí do em không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc, đã nghe (3 mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button