Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn kể về Không có mục tiêu nào là quá lớn.

“Mục tiêu” là điểm mà chúng ta hướng đến trong cuộc đời, là một dự định, một định hướng đặt ra trước mắt. Có mục tiêu ta mới có động lực để thúc đẩy bản thân còn không có mục tiêu ta sẽ như con thuyền giữa biển khơi không biết đâu là bến bờ. Mỗi người phải đặt mục tiêu cho mình vì đó là tương lai của mình. Đừng nghĩ nó quá lớn với bạn vì nghĩ nó quá lớn bạn sẽ sợ chính mình. Đôi khi bạn gặp thất bại, nhưng thất bại là chỗ dựa lớn nhất để trưởng thành. Đừng sống mà không có ước mơ, vì như vậy bạn đã để tâm hồn mình lụi tàn khi vẫn còn sống. Ước mơ giống như một con đường chưa có nhưng cần được khám phá và băng qua. Và thử hỏi người ta có sống mà không có ước mơ không? Chắc chắn đó là cuộc sống vô nghĩa nhất. Cần phải phê phán những người sống không mục đích vì những người đó là những kẻ sống buông thả, ăn bám người khác; gia đình ký sinh, bạn bè; thiếu phương hướng, mục đích, ước mơ đồng nghĩa với việc “sống chết mặc bay”. Trong cuộc sống, mỗi người hãy xây dựng cho mình một mục tiêu, một ước mơ. Hãy làm vì nó không có gì “to tát”, không có gì “xa vời” cả.

Ở đời ai chẳng có ước mơ dù lớn hay nhỏ, lớn hay bé. Nói về vấn đề này, Nick bày tỏ: Không có mục tiêu nào là quá lớn, không có ước mơ nào là quá xa vời. Một mục tiêu là một mục tiêu cần đạt được, một cái gì đó được thiết lập để đạt được. Ước mơ là mong muốn, ước muốn đạt được những điều tốt đẹp trong tương lai. Như vậy, thông điệp mà Nick muốn gửi đến chúng ta đó là: Mỗi người cần xác định mục tiêu cho cuộc đời mình, hãy biết ước mơ và nỗ lực để đạt được mục tiêu đó và hãy ước mơ vì không có gì cả. là “quá lớn”, quá “xa”. Câu nói của Nick là hoàn toàn chính xác. Đối với mỗi người, mục tiêu chính là động lực thúc đẩy bản thân phấn đấu. Không có mục tiêu, chúng ta sẽ mất phương hướng, giống như con tàu giữa đại dương không biết đâu là bến bờ. Mỗi người cần đặt mục tiêu cho mình để đạt được vì đó là tương lai của họ. Đừng nghĩ rằng điều đó quá lớn với bạn vì khi đó bạn sẽ luôn sợ hãi, thiếu tự tin trong cuộc sống và khó thành công. Trong cuộc sống không có ước mơ nào là quá xa vời bởi khi có ước mơ chúng ta sẽ không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực bản thân để tiến gần hơn đến ước mơ đó. Ước mơ cũng giống như mục tiêu, chúng sẽ giúp ta củng cố ý chí. Sống mà không có ước mơ là để cho linh hồn của bạn chết trong khi bạn vẫn còn sống. Ước mơ giống như một con đường chưa có nhưng chúng ta sẽ khám phá và vượt qua. Nếu con người sống mà không có ước mơ chắc chắn cuộc đời sẽ vô nghĩa. Người sống không có ước mơ, mục tiêu sẽ sống buông thả, sống nương nhờ, dựa dẫm vào người khác, sống nhờ gia đình. Thiếu phương hướng, mục đích và ước mơ đồng nghĩa với việc “sống chết mặc bay”. Đây là câu nói có ý nghĩa to lớn vì nó khẳng định chân lý của sự thành công. Từ đó, mỗi người cần suy nghĩ nghiêm túc về bản thân thì mới có thể vươn tới sự hoàn thiện. Cuộc sống phải có ước mơ và mục tiêu của riêng mình. Không có ước mơ, không có mục tiêu, mọi thứ sẽ quá xa vời với mỗi chúng ta. Mỗi người phải xây dựng cho mình ước mơ, mục tiêu, hướng đi cụ thể để đạt được thành công trong cuộc sống; không ngừng rèn luyện nhân cách, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm để đi đến thành công.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết đoạn văn ngắn bàn về Không có mục tiêu nào quá lớn hay nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button