Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Viết đoạn văn tổng kết những gì đã học trong bài dạy đọc sách gồm 10 bài văn mẫu hay nhất được các thầy cô của Cmm.edu.vn biên soạn và tổng hợp sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều gợi ý mới để hoàn thiện đoạn văn của mình sao cho hay và hay. hoàn thành.

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn tổng kết những điều đã học trong bài Bàn về việc đọc sách

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong tiết Tập đọc

Để viết được đoạn văn này, trước hết em cần tóm tắt những điều đã học về đọc trong bài Bàn về đọc của tác giả Chu Quang Tiềm như sau:

Chu Quang Tiềm viết:

Đọc sách không có nghĩa là được nhiều, quan trọng nhất là chọn kỹ và đọc kỹ.

– Đọc ít, đọc kỹ sẽ rèn luyện được tư duy sâu, chiêm nghiệm tích lũy.

Đọc nhiều mà không nghĩ sâu chẳng khác nào phi ngựa qua chợ.

Tóm tắt chúng tôi nhận được:

1. Sách thì nhiều nhưng sức đọc của con người có hạn nên phải chọn mà đọc.

2. Mỗi cuốn sách có một chất lượng khác nhau nên phải chọn sách hay mà đọc, đừng phí sức đọc những cuốn sách vô thưởng vô phạt.

3. Đọc sách không cần nhiều nhưng cần đọc kỹ, hiểu sâu nên phải chọn cho mình một số cuốn quan trọng.

4. Bên cạnh việc đọc sâu, cần đọc rộng, nhưng vẫn phải chọn lọc những cuốn sách thực sự cần thiết.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Bài văn mẫu 1

Qua tác phẩm “Bàn về đọc sách”, tác giả Chu Quang Tiềm mong rằng bạn đọc sẽ nắm vững và hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của việc đọc sách. Đọc sách không quan trọng bằng số lượng sách bạn đã đọc, đọc ít mà chú tâm còn hơn đọc nhiều mà không hiệu quả. Nhưng đồng thời cũng phải biết chọn lọc những cuốn sách hay để đọc, không lãng phí sức lực vào những cuốn sách vô thưởng vô phạt. Sách viết về cùng một chủ đề nhưng sẽ có chất lượng khác nhau, vì tùy thuộc vào nội dung mà sách muốn truyền tải, nó có thực sự cần thiết với bạn hay không. Vì vậy, việc đầu tiên khi đọc sách là chọn những cuốn sách hay mà đọc, đừng lãng phí thời gian để đọc những cuốn sách không phù hợp với mình. Đọc sách cần có kỹ năng, mục đích của việc đọc sách là nâng cao kiến ​​thức để có thể áp dụng nhiều hơn vào thực tiễn và cuộc sống.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu 2

Sau khi đọc văn bản “On Reading”, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc đọc. Đó là con đường quan trọng để tích lũy và nâng cao trình độ học vấn. Nhưng đọc sách cần đúng phương pháp. Vì sách ngày nay nhiều nên chúng ta phải biết chọn sách để đọc, cũng như phải có phương pháp đọc đúng, đọc ít hiểu nhiều còn hơn đọc nhiều mà trống rỗng.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu số 3

Một trong những con đường tiếp thu tri thức khoa học của nhân loại – con đường ngắn nhất là đọc sách. Sách là tri thức nhân loại đã tích lũy, chọn lọc, tổng hợp, là kho tàng vô tận chứa đựng bao điều bổ ích. Muốn đọc sách hiệu quả thì phải chọn những cuốn quan trọng và đọc kỹ. Không chỉ đọc chuyên sâu, mà còn đọc nhiều liên quan để hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu. Khi đọc, không đọc cho số. Không đọc lướt, đọc để trang trí bề ngoài mà vừa đọc vừa suy ngẫm: “suy ngẫm – tích lũy – tưởng tượng”. Đọc một cách có kế hoạch, có hệ thống, không đọc quá nhiều vì sở thích cá nhân. Đọc từ tổng quát đến chi tiết, đọc và suy ngẫm những điều trong sách để áp dụng vào cuộc sống. Nhà văn M.Gorki từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”, nên nếu không có những cuốn sử câm lặng thì văn chương sẽ câm điếc.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu số 4

Chúng ta cần đọc sách, không chỉ vì sách lưu giữ và lưu truyền tri thức của nhân loại, tri thức từ ngàn xưa khi thế giới mới hình thành, mà còn để hình thành nhân cách, đạo làm người. Người ta đọc sách, nghiền ngẫm, tư duy, từ đó rèn luyện tính tự học và tư duy logic. Không chỉ vậy, sách văn học còn dẫn dắt trí tưởng tượng của ta bay bổng đến nhiều miền đất lạ… Tương tự như vậy, đọc sách vừa cho ta tiếp thu nguồn tri thức vô tận của người xưa, vừa rèn cho ta thói quen tư duy. , tự học, rèn nhân cách và học làm người.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu số 5

Tác giả Chu Quang Tiềm thông qua “Bàn về đọc sách” để gửi gắm đến người đọc vai trò quan trọng của việc đọc sách. Đọc không quan trọng số lượng, đọc ít mà chú ý còn hơn đọc nhiều mà không hiệu quả. Chúng ta phải chọn lọc sách để đọc cho tốt. Sách có chất lượng khác nhau nên cần chọn sách hay để đọc, không nên mất thời gian đọc sách vô thưởng vô phạt. Đọc sách đòi hỏi kỹ năng, sự hiểu biết sâu sắc, đọc sách để tăng hiểu biết của bản thân để từ đó áp dụng nhiều hơn vào thực tiễn và cuộc sống.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu số 6

Biết đọc sách để xây dựng học vấn là những ý kiến ​​gợi mở việc đọc, tự học và suy nghĩ cho mỗi chúng ta. Đó là một bài học, một lời khuyên khôn ngoan, chân thật. Nét độc đáo trong bài Bàn về đọc sách là tác giả đã sử dụng một số so sánh một cách hài hước khi nói về phương pháp đọc sách, làm cho lập luận thêm phần gợi cảm và thấm thía. Như vậy, để đọc sách hiệu quả, ngoài việc chọn những cuốn sách quan trọng để đọc sâu, chúng ta còn phải chú trọng đến một số cuốn sách nên đọc rộng rãi để hỗ trợ cho những nghiên cứu cần thiết. .

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu số 7

Trong bài “Bàn về đọc sách”, tác giả Chu Quang đã đặt ra những vấn đề rất thiết thực đối với chúng ta ngày nay về đọc sách sao cho phù hợp và hiệu quả. Giữa cái chợ văn chương bát nháo, chọn và đọc sách quả thực là một bài toán vô cùng nan giải. Sách thì nhiều, trong khi khả năng đọc của con người có hạn, phải chọn mà đọc. Không những thế, sách có nhiều chất lượng khác nhau nên phải chọn sách hay mà đọc, đừng phí sức đọc những sách vô thưởng vô phạt. Trong quá trình đọc sách cũng cần chú ý đọc những sách không cần nhiều nhưng cần đọc kỹ, hiểu sâu, vì vậy phải chọn một số sách quan trọng với mình, dồn hết tâm sức vào. đọc để hiểu và tóm tắt mọi thứ. Cơ bản nhất. Cùng với đó, bên cạnh việc đọc sâu chúng ta cũng cần đọc rộng, ở đây chúng ta cũng cần lựa chọn những cuốn sách cần thiết để mang lại giá trị thực sự cần thiết cho bản thân. Dựa vào những tiêu chí chọn và đọc sách đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn thế nào là một cuốn sách hay, từ đó lựa chọn cách đọc và nghiên cứu cuốn sách phù hợp nhất.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu 8

Nhân loại đã có công rất lớn trong việc đúc kết tri thức trong sách để gửi lại cho đời sau. Vì vậy, đọc sách là để trả món nợ chung cho những thành tựu của nhân loại trong quá khứ. Nếu bạn muốn tiến bộ, bạn phải đọc sách. Đọc một cuốn sách không cần phải đọc nhiều mà phải đọc cuốn sách nào để chắc cuốn sách đó. Sách phải đọc là sách chuyên ngành cho nghề, nhưng cũng phải đọc sách có kiến ​​thức rộng giúp ta hiểu nghề vững vàng.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu 9

Sự hiểu biết của con người đến từ việc đọc sách. Cuốn sách đã cô đọng và truyền tải mọi tri thức, thành tựu mà nhân loại đã tích lũy được qua các thời đại. Những cuốn sách có giá trị nhất là những cột mốc trên con đường tiến hóa của loài người. Muốn nâng tầm giáo dục thì phải dựa vào sách vở, di sản ý thức nhân loại thu được trong quá khứ làm xuất phát điểm. Đọc sách vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ của mỗi người. Đọc sách là một nhu cầu không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Đó là con đường tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng, chuẩn bị hòa nhập cộng đồng, thích nghi với môi trường và đóng góp cho xã hội. Bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm cho ta nhiều bài học tư tưởng sâu sắc, đáng học tập. Đó là bài học làm người, muốn mau trưởng thành thì phải thường xuyên học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Muốn có học vấn phải thường xuyên đọc sách, nhưng đọc sách cũng cần có cách đọc đúng. Đọc sách nên đọc sao cho hiểu sâu, nhớ kĩ, tránh đọc lướt. Đọc sách cần có chọn lọc, đọc từ sách cơ bản rồi đọc nâng cao, đọc nhiều, đọc rộng, đọc kiến ​​thức và tổng kết, đó mới là cách nắm chắc kiến ​​thức.

Viết đoạn văn tổng kết những kiến ​​thức đã học trong bài Tập đọc – Văn mẫu 10

Trong cuộc sống, mỗi thứ đều có giá trị và ý nghĩa riêng. Một trong những thứ quý giá nhất và có tính chất quyết định của đời người chính là sách. Bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm cho ta nhiều bài học tư tưởng sâu sắc, đáng học tập. Sách là nơi lưu trữ những kiến ​​thức lâu đời ở nhiều ngành nghề khác nhau giúp người đọc mở mang tầm hiểu biết cũng như nuôi dưỡng tâm hồn. Đọc sách giúp con người tiếp thu kiến ​​thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ đúng đắn hơn và có đủ kiến ​​thức để tìm một công việc nuôi sống bản thân. Mỗi người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, tiếp thu tri thức, những tri thức được ghi chép, chủ yếu dưới dạng sách vở. Không chỉ vậy, chúng ta còn có thể chia sẻ những bài học và lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thông qua sách và bài viết. Thử nghĩ xem, nếu những thế hệ trước không lưu lại những kiến ​​thức, bài học trong sách vở thì liệu chúng ta ngày nay có những bài học bổ ích không? Và liệu xã hội có phát triển như bây giờ? Sách lưu trữ thông tin của nhiều ngành nghề, ngoài việc truyền tải kiến ​​thức sách còn giúp ta rèn tâm hồn cũng như giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Xã hội không có sách, tri thức sẽ chìm trong bóng tối với sự lạc hậu, những thông điệp tốt đẹp, những truyền thống văn hóa không được truyền từ đời này sang đời khác để tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của sách, chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến ​​thức để hoàn thiện bản thân mà chỉ lười biếng, ỷ lại. những người này sẽ không bao giờ tiến bộ và sẽ tụt lại phía sau. Mỗi người hãy chọn cho mình những cuốn sách hay nhất để học tập và hoàn thiện bản thân, tạo điều kiện để cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn.

************

Trên đây là 10 bài mẫu. Viết đoạn văn tổng kết những điều em đã học được trong bài tập đọc lớp 9 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô soạn. Hi vọng sẽ giúp các em có thêm gợi ý để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em học tập tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi.

Đăng bởi: Cmm.edu.vn

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết đoạn văn tổng hợp những điều đã tìm hiểu trong bài Bàn về việc đọc sách (10 Mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button