Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 25 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Cmm.edu.vn soạn và tổng hợp sẽ là tài liệu giúp những em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt bài tập làm văn của mình thêm hay, sinh động nhất.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết

Dàn ý viết đoạn văn 5-7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 chi tiết

1. Mở đoạn

Giới thiệu về ngày hội quê em

2. Mở đoạn

– Tên của lễ hội là gì? (Ví dụ: Hội Lim, lễ hội đua thuyền, hội làng,…)

– Thời gian tổ chức lễ hội (Đầu tháng Giêng hàng năm, sau Tết nguyên đán,…)

– Địa điểm diễn ra lễ hội (Sân đình, sông nước,…)

– những hoạt động diễn ra trong lễ hội: Dâng hương, kéo co, đấu vật, múa rối nước,..

– Thái độ của mọi người tham gia lễ hội (Vui mừng, náo nức dự lễ)

3. Kết đoạn

xúc cảm của em về lễ hội.

25 Bài mẫu Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 1

Hội Lim là một hội lớn ở tỉnh Bắc Ninh. Hàng năm, cứ tương tự hội Lim lại được mở vào ngày mồng 10 tháng riêng. Mọi người đi xem hội rất đông, có tất cả những lứa tuổi: già, trẻ và đặc biệt là có khách nước ngoài. Mọi người ăn mặc rất đẹp, nét mặt người nào cũng vui tươi. Ở Lim, hội khởi đầu, mọi người tản ra từng nhóm để đánh những trò họ yêu thích. Hội Lim có rất nhiều trò vui như: đấu vật, đấu cờ, thi kéo co, thi trọi gà,… Trên bến sông, dòng người không ngớt đổ về xem hát quan họ. Trên những chiếc thuyền được trang trí lộng lẫy, những liền anh, liền chị đang say sưa trong những làn điệu quan họ. Còn giữa bãi đất trống, những anh chị thanh niên đang nhún du bay bổng

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 2

Ở quê em có một hội lớn lắm. Đó là lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải phòng, nổi tiếng trên khắp những vùng miền cả nước. Nhân dân ta có câu: “Dù người nào buôn đâu bán đâu, mùng chín tháng tám thì về chọi trâu”. Vào ngày hội du khách khắp nơi đổ về xem hội rất đông. Trước khi khởi đầu chọi trâu có một màn múa cờ truyền thống rất đặc sắc. Sau đó những cụ già làng dắt trâu ra thế là khởi đầu một ngày hội chọi trâu. Con trâu thứ nhất là số 87. Con trâu thứ hai là số 89. Con trâu số 89 là con trâu của làng em. Hai con trâu hùng hổ đánh nhau. Sau bao nhiêu trận đấu quyết liệt là những tiếng reo hò của khán giả. Ông trâu số 89 của làng em đã thắng lợi. Ông trâu ấy sẽ mang vinh quang, tự hào và cả sự sung túc cho làng em. Em rất thích hội chọi trâu bởi hội chọi trâu chứng minh sự thịnh vượng của quê hương em.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 3

Mỗi năm cứ tới ngày rằm tháng giêng, quê em đều có tổ chức lễ hội đua thuyền trên sông Hương. Trên sông, là hàng loạt chiếc thuyền đang thi nhau lao đi vun vút. Mọi người trên thuyền đang nỗ lực tay chèo tay chống đưa thuyền về đích. Xa xa, hai chiếc thuyền nhỏ đang vượt lên dẫn đầu. Tiếng trống, tiếng reo hò vang lên của những cổ động viên bên bờ sông thật là sôi động. Chùm bong bóng đầy đủ sắc màu rực rỡ vang lên như tiếng reo vui, mừng thắng lợi …. Em rất thích và hy vọng có dịp được xem lại buổi lễ hội đua thuyền tưng bừng và náo nhiệt ấy.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 4

Mùng sáu tháng Giêng hằng năm, lễ hội Cổ Loa sẽ được tổ chức ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Lễ hội gồm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra với nhiều nghi tiết trọng thể, nhằm tưởng nhớ công ơn của vua An Dương Vương. Còn phần hội sẽ tổ chức nhiều trò chơi dân gian như đánh đu, kéo co, chọi gà… Ngoài ra, nhiều nội dung nghệ thuật như hát quan họ, múa rối nước cũng được trình diễn. Lễ hội Cổ Loa là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của mảnh đất Đông Anh (Hà Nội).

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 5

Xuân về, quê hương em nô nức đón hội. người nào người nào cũng mong đợi để xem trò chơi đu. Giữa sân đình, người ta bắc một chiếc đu bằng tre cao vút. Một đôi thanh niên nam nữ trèo lên đu, hai chân đứng xen kẽ quay mặt vào nhau. Một người ở dưới đẩy đu để lấy đà. Hai người tham gia chơi phối hợp nhún chân cho tới khi đu tung qua tung lại thành đường cong, nhẹ nhõm như cánh diều trong gió. Mọi người xem hội đều hào hứng, không ngớt những tiếng vỗ tay và reo hò khích lệ.

ve tranh de tai le hoi choi trau

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 6

Hội Trung thu rước đèn họp bạn hồi năm ngoái thật là vui. Mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng hình con bướm. Tối hôm rằm tháng Tám, khi nghe thấy trống ếch dồn dập ngoài ngõ, em vội xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân tí hon tiến về bãi cỏ rộng đầu xóm rồi quây thành vòng tròn quanh bãi. Sau lời tuyên bố của chị phụ trách, chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, tiên phong là hai con rồng. Đèn rước đèn đèn đi tới đâu, tiếng trống vang lên tới đó, làm cả xóm náo nhiệt lên như ngày hội lớn. Rước đèn được một vòng, chúng em quay lại bãi cỏ để chuẩn bị phá cỗ. Tiết mục phá cỗ cũng không kém phần vui vẻ như khi rước đèn. Chúng em vừa ăn bánh kẹo, hoa quả, vừa tiến hành văn nghệ. Khi ông trăng đã lên cao, chúng em mới ra về. Ngày hội đó đã để lại cho em nhiều kỉ niệm khó quên.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 7

Ngày rằm tháng 8 hằng năm chính là ngày diễn ra Tết Trung Thu – ngày Tết đoàn viên. Từ mấy ngày trước đó, mọi người đã rộn ràng chuẩn bị cho mâm cỗ nhà mình. Ngoài bánh kẹo, trái cây thông thường, không thể thiếu nhất chính là những loại bánh trung thu và chè trôi nước. những em nhỏ thì phấn chấn với đèn lồng, đèn ông sao và những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh. Tối Trung Thu, những em nhỏ sẽ cùng nhau rước đèn, rồi về phá cỗ. Người lớn thì thảnh thơi ngồi ăn chút bánh trung thu, uống chút nước chè xanh rồi trò chuyện với nhau những mẩu chuyện đời thường. Bầu không khí bình dị, hạnh phúc ấy chính là ý nghĩa lớn lao của Tết Trung Thu. Đó chính là sự đoàn viên, tề tựu của mọi người trong gia đình. Em rất thích ngày Tết Trung Thu vì được tham gia lễ rước đèn và phá cỗ vui vô cùng.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 8

Hằng năm, cứ tới mùa xuân, quê em lại tưng bừng mở hội đua thuyền trên sông Hồng. Sáng hôm ấy, hai bên bờ sông suốt đường đua dài 1000m, kẻ khua trống, người thổi kèn tàu, đông vui và náo nhiệt. Đường đua khởi đầu ở một khúc đầu làng em. Dưới sông năm con thuyền đua đã xếp thành hàng ngang ở vạch xuất phát. Trên thuyền, những tay đua là những thanh niên khoẻ mạnh ngồi thành hàng, tay nhăm nhăm mái chèo. Mỗi đội có một màu áo khác nhau. tới giờ xuất phát, kèn trống nổi lên thì những chiếc thuyền lao nhanh vun vút về đích. Hai bên bờ sông tiếng reo hò, khích lệ của người xem làm náo động cả một khúc sông. Đội làng em đã về đích trước tiên. Cuối hội là phần trao giải thưởng, người nào cũng có mặt đông đủ để chúc mừng những tay đua. Hội đua thuyền là nét văn hoá truyền thống của quê hương em. Em sẽ học giỏi, tập thể thao cho thân thể mạnh để được tham gia hội đua thuyền.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 9

Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải phòng, nổi tiếng trên khắp những vùng miền cả nước. Nhân dân ta có câu:”Dù người nào buốn đâu bán đâu, mồng chín tháng tám thì về chọi trâu”. Vào ngày hội du khách khắp nơi đổ về xem hội rất đông. Trước khi khởi đầu chọi trâu có một màn múa cờ truyền thống rất đặc sắc. Sau đó những cụ già làng dắt trâu ra thế là khởi đầu một ngày hội chọi trâu. Ông trâu thứ nhất l mang số 87. Ông trâu thứ hai là số 89. Ông trâu số 89 là con trâu của làng em. Hai ông trâu hùng hổ đánh nhau. Sau bao nhiêu trận đấu quyết liệt là những tiếng reo hò của khán giả. Ông trâu số 89 của làng em đã thắng lợi. Ông trâu ấy sẽ mang vinh quang, tự hào và cả sự sung túc cho làng em. Em rất thích hội chọi trâu bởi hội chọi trâu chứng minh sự thịnh vượng của quê hương em.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 10

Vào mồng năm tháng giêng hàng năm, hội Gò Đống Đa khởi đầu diễn ra. Hội tổ chức tại Gò Đống Đa. Mọi người đi xem rất đông, người nào cũng muốn xem tượng đài Quang Trung. Hội khởi đầu bằng hoạt động tưởng nhớ tới anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ. Hội có những trò chơi như: chơi cờ, đánh đu, chọi gà, … Khi hội kết thúc, em vẫn thấy nuối tiếc và nhớ tới vị anh hùng áo vải Nguyễn Huệ. Em sẽ học thật giỏi để phục vụ quốc gia. Hội Gò Đống Đa đã để lại ấn tượng thật sâu sắc cho em.

Le hoi go Dong Da Ha Noi 4

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 11

Mỗi dịp tết, quê em tại vui mừng tổ chức lể hội để nhớ ơn những người có công xây dựng quê hương và cầu chúc cho một năm mới an lành. Đặc biệt trong lễ hội có cuộc thi đua thuyền là cuộc thi em rất thích. Cuộc thi đua thuyền diễn ra giữa những thanh niêm trong mỗi làng, mỗi xóm, tổ chức ở con sông lớn chảy dài bao quanh quê em. Từ sáng, mọi người nô nức ra xem cuộc tranh tài của những chiếc thuyền đua đông như kiến. Những chiếc thuyền như những con rồng rẽ nước, lao vút trên sông. Ngồi trên mỗi chiếc thuyền là mấy chục chàng thanh niên khỏe mạnh đang gò lưng ra chèo nhịp nhàng trong tiếng reo hò, khích lệ của khán giả. Con sông này giờ đã vang tiếng chèo, tiếng reo hò khích lệ đánh trống rộn ràng của những người dân chạy hai bên bờ. Hội đua thuyền là nét văn hoá truyền thống của quê hương em. Em sẽ học giỏi, tập thể thao cho thân thể mạnh để được tham gia hội đua thuyền.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 12

Ở mỗi vùng quê đều có những lễ hội gắn với văn hóa và phong tục của con người nơi đó. Tây Nguyên quê em cũng có những lễ hội tương tự, một trong số đó có thể kể tới Lễ hội Mừng lúa mới. Lễ hội được tổ chức sau dịp tết Nguyên đán để ăn mừng lúa mới, làm lễ tạ ơn đối với Giàng đã ban cho người dân một mùa màng bội thu. Lễ hội mừng lúa mới gồm 2 phần, phần lễ sẽ được già làng tổ chức, mọi người sẽ tìm ra một khu ruộng mỡ màu để già làng làm lễ cúng thần La Pôm. Phần hội thì rộn ràng, náo nhiệt hơn. Mọi người sẽ cùng nhau nắm tay nhau nhảy quanh đống lửa, cùng hát hò, ăn uống. Sau khi dự lễ hội về, mọi người sẽ về nhà và tự tổ chức lễ cúng riêng tại nhà để cầu mong những điều tốt đẹp.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 13

Lễ hội đền Voi Phục diễn ra vào khoảng mùng 9 và mùng 10 tháng 2 âm lịch. Hội được tổ chức ở sân đền Voi Phục (Ba Đình, Hà Nội). những người trong đội nghi tiết mặc y phục truyền thống trọng thể. Không khí vô cùng trang nghiêm. Mở đầu là lễ dâng hương đọc văn tế, sau đó là lễ rước Thánh đi du xuân. Mọi người thường tới đây để cầu lễ cầu bình an, tiền tài… Hình ảnh lễ rước kiệu còn mang ý nghĩa kiệu thánh đi vi hành ban lộc ban phúc cho nhân dân. Lễ hội đã thể hiện truyền thống văn hóa đặc sắc của quê hương em.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 14

Hội Đền Gióng là một trong những lễ hội em đã được tham gia. Lễ hội được tổ chức vào tháng giêng âm lịch hàng năm. Sáng mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân cùng du khách thập phương trẩy hội đền Sóc (hội Gióng) tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hội Gióng kéo dài tới hết mùng 8 âm lịch, là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, người dân Phù Linh rước tám lễ vật truyền thống của những thôn làng gồm giò hoa tre, ngựa sắt, voi chiến, trầu cau, ngà voi, cỏ voi, kiệu tướng, cầu húc về khu di tích thờ Thánh Gióng. Cuối cùng, mọi người sẽ tới cửa cung đền Thượng để xin tán lộc. Lễ hội diễn ra hết sức sôi động và trang nghiêm. Nhiều người từ khắp mọi nơi đã tới đây để tham gia lễ hội.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 15

Đã thành thông lệ, vào đầu tháng Giêng hàng năm, người dân làng em sẽ cùng nhau tổ chức Hội thành hoàng làng. Lễ hội được khởi đầu bằng lễ dâng hương lên thành hoàng làng với những lễ vật long trọng, người chủ trì nghi tiết dâng hương là những cụ già có uy tín trong làng. Cùng với phần lễ, hội làng quê em còn tổ chức những cuộc thi kéo co, thi nấu cơm, làm bánh giày. Lễ hội thu hút đông đảo người dân tham gia, không chỉ là những người già mà ngay cả những bạn trẻ cũng đều náo nức đi dự hội. Ngày hội làng còn là ngày hội sum họp bởi dù người nào đi đâu ở đâu thì tới ngày hội đều trở về cùng gia đình dự lễ. Em thấy hội làng quê mình thật ý nghĩa, không chỉ thể hiện sự hàm ân đối với thành hoàng làng mà mọi người còn cùng nhau vui chơi, sum họp, quây quần.

tho thanh hoang lang

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 16

Trước sân đình rộng lớn ở làng quê, mọi người đứng đông và chật như nêm tạo thành một vòng tròn người. Giữa vòng tròn là hai anh thanh niên đang chơi trò đu quay. Mọi người tham gia lễ hội thật náo nhiệt. Quần áo đẹp đủ màu sắc, không khí tưng bừng hơn với tiếng reo hò khích lệ và tán thưởng. Ngang tầm với lá cờ ngũ sắc, dáng đu đưa của hai anh thanh niên khiến người xem nín thở theo dõi. Họ nắm chắc tay đu để đánh những khoảng xa và cao. Họ phải rất dũng cảm và thiện nghệ. Mọi người ngước nhìn theo từng nhịp nao núng của hai anh. Sau mỗi lần lộn vòng, tiếng reo hò vang lên như sấm dậy. Không khí vô cùng vui tươi và sôi nổi.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 17

Mồng 2 tháng 9 hằng năm, quê em sẽ tổ chức lễ hội đua thuyền để chào mừng ngày Tết độc lập của dân tộc. Để chuẩn bị cho ngày lễ hội lớn này, từ trước đó, mọi người đã phấn khởi thu vén đường làng ngõ xóm, treo cờ đỏ sao vàng ở khắp nơi. Những thành viên của đội đua thuyền thì gắng sức tập luyện và sửa chữa, gia cố lại tàu thuyền. Sáng ngày hôm đó, từ sớm, mọi người đã tụ tập kín cả hai bên bờ sông. Không chỉ người dân làng em mà có cả người từ nơi khác tới nữa. Tất cả đều chung một niềm hoan hỉ cho lễ hội đua thuyền này. Sau tiếng còi của trọng tài, những chiếc thuyền lao vút về phía trước. Tiếng reo hò khích lệ của người xem, rồi cả tiếng nhịp đếm của người chèo, tiếng mái chèo đập nước phân bì bõm tạo nên bầu không khí sôi động vô cùng. Chính nhờ lễ hội đua thuyền này, mà mọi người trong làng có dịp ngơi nghỉ và trở nên kết đoàn, sắp gũi với nhau hơn. Nên em yêu lễ hội đua thuyền ngày Tết độc lập lắm.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 18

Cứ tới rằm tháng ba hàng năm, người dân làng Bá Dương Nội quê em lại nô nức tham gia hội thi thả diều. Theo lời bà kể, lễ hội này tổ chức để tưởng nhớ công ơn của tướng Nguyễn Cả, người con của làng đã có công giúp Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân. Vì vậy, ngay từ sáng sớm, những người dự thi và khán giả đã đứng chật sân đình. Nhìn lên bầu trời, hàng trăm chiếc diều với nhiều hình dáng và màu sắc đang đua nhau bay lượn. Tiếng sáo diều trầm bổng, hòa quyện tạo thành một bản nhạc vi vút suốt cả ngày. Diều nào bay cao nhất, âm thanh ngân vang nhất sẽ giành thắng lợi. Em rất yêu thích và tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 19

Vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm, người dân Bắc Ninh quê em lại náo nức tổ chức hội Lim- Lễ hội truyền thống của địa phương em. Vào ngày hội, mọi người đều diện lên mình những bộ y phục đẹp để đi hội. Hội Lim có rất nhiều trò chơi dân gian thú vị như: Kéo co, chọi gà, đấu cờ, đấu vật. Một hoạt động văn hóa khác được tổ chức ở hội Lim được đông đảo mọi người yêu thích, đó là hát quan họ. Tại bờ sông, những liền anh, liền chị hát đối đáp trên thuyền thu hút đông đảo khán giả thưởng thức. Trong những ngày tổ chức lễ hội, không chỉ có người dân ở địa phương em mà còn rất nhiều du khách từ những địa phương khác cũng về đây trẩy hội. Hội Lim là một ngày hội truyền thống, một nét đẹp văn hóa mà bất cứ người nào sinh sống trên quê hương Bắc Ninh đều cảm thấy yêu thích và tự hào.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 20

Tết Trung thu là một ngày mà tất cả chúng em đều phấn chấn, mong chờ. Năm nào cũng vậy, cứ chuẩn bị tới ngày rằm tháng Tám, bố mẹ lại sắm cho hai anh em chúng em mỗi người một chiếc đèn lồng và cặp bánh nướng ngon tuyệt. Đúng buổi tối ngày 15, khi mới chỉ chập choạng tối, tiếng trống ếch dồn dập của đoàn quân tí hon đã thúc giục mọi người phải nhanh chân sửa soạn. Chúng em nhập hội và tiến về phía nhà văn hóa của làng. Hàng chục chiếc đèn lồng đủ màu sắc, chiếc thì hình con cá, chiếc hình con bướm, ngôi sao,… chao qua, chao lại, sáng rực. Sau lời giới thiệu của chị phụ trách Đoàn, chúng em xếp thành một hàng dài đi vòng quanh sân khấu. Phía giữa là mâm cỗ với đủ thứ trái cây và bánh kẹo, người nào nhìn cũng thích mê. Tiết mục đáng mong đợi nhất là màn múa lân sôi động. Chúng em vừa cùng nhau phá cỗ và vừa xem diễn văn nghệ. Em rất yêu thích ngày Tết Trung thu vì qua dịp đó chúng em biết kết đoàn và yêu thương nhau hơn.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 21

Lễ hội mà may mắn em đã được tham gia, đó chính là lễ hội Đền Bia, đây là lễ hội thường được tổ chức vào mỗi dịp hai mươi tháng giêng hàng năm. Đền Bia là một ngôi đền nằm ở xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngôi đền thờ lương y Tuệ Tĩnh, một vị lương y nổi tiếng của Việt Nam. Lễ hội diễn ra với không khí thành kính, trang nghiêm. Đoàn rước tượng gồm mười lăm người. Trong đó có đoàn năm người rước kiệu của đại lương y Tuệ Tĩnh – một bức tượng màu đỏ ngồi uy nghi, trang nghiêm. Xung quanh chiếc kiệu là một tấm màn màu đỏ trông thật kì bí. những người đi kế bên, người thì cầm cờ, người thì đánh trống, đánh chiêng. Sau lễ rước, mọi người đều thắp hương rồi thành kính cầu xin những điều tốt đẹp sẽ tới với gia đình mình. Đây là lần trước tiên em được tham gia một buổi lễ hội tương tự. Chính vì vậy, em cảm thấy đây là một chuyến đi vô cùng hữu dụng.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 22

Lễ hội đua thuyền là một lễ hội đặc trưng mang hồn cốt dân tộc Việt Nam. Em đã có lần được xem lễ hội đua thuyền vô cùng đặc sắc. Lễ hội được tổ chức trong khuôn viên có một chiếc hồ lớn thích hợp để diễn ra. Những chiếc thuyền rồng bằng gỗ được điêu khắc tinh xảo và sơn màu rực rỡ. Có chiếc màu vàng, có chiếc màu đỏ, có chiếc màu xanh, tùy vào thị hiếu của mỗi đội. những người điều khiển thuyền cũng mặc những bộ quần áo đặc trưng và vô cùng rực rỡ. Khi người phất cờ báo tín hiệu những đội khởi đầu cuộc đua. Thì những cánh tay khỏe mạnh khởi đầu rồng lên để chèo lái chiếc thuyền về phía trước. Thoăn thoắt, những chiếc thuyền lao lên phía trước. Cuộc đua diễn ra vô cùng gay cấn vì những đội vô cùng ngang sức ngang tài. Nhưng cuối cùng cũng có đội nhỉnh hơn và dành thắng lợi. Sau đó, tất cả đều nở nụ cười vì đây chỉ là cuộc chơi và họ đã nỗ lực hết mình. Đua thuyền là cần ý thức đồng đội cao, nỗ lực của tất cả mọi người. Lễ hội đua thuyền không chỉ mang tính giải trí mà nó còn mang trị giá nhân văn và dạy dỗ sâu sắc cho mỗi chúng ta.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 23

Trong dịp Tết vừa qua, em được bố mẹ đưa đi chơi những lễ hội ở vùng ngoại thành. Em rất ấn tượng với hội vật ở Đan Phượng. Hội diễn ra từ ngày mùng 4 tới ngày mùng 9 tháng Giêng hằng năm để mừng Đảng, mừng Xuân và nung đúc ý thức thượng võ của nhân dân. Không khí hội vật rất tưng bừng và náo nhiệt. Một trận đấu vật bao gồm hai người tham gia. Hai đô vật khỏe mạnh, vạm vỡ bước vào sân cúi chào khán giả. Khi trọng tài tít còi và phất cờ ra hiệu trận đấu khởi đầu, hai đô vật đôi tay chắc khỏe ra múa khỏi động. Đôi chân không ngừng giậm nhảy để tìm cách tiến lại sắp đối thủ. Một hồi, đô vật thắt khăn xanh một tay giữ được chân đô vật thắt khăn đỏ, một tay giữ bờ vai. Khán giả đánh trống, vẫy cờ và reo hò không ngừng khích lệ trận vật làm không khí càng náo nhiệt. Thân hình hai đô vật dũng mãnh, gương mặt nhễ nhại dưới ánh nắng. Thoắt cái, một đô vật đã vật được đối thủ ngã xuống đất. Khán giả vỗ tay, hò la để chúc mừng thắng lợi này. Hai đô vật đưa cánh tay vạm vỡ lau vội mồ hôi trên khuôn mặt rồi giơ tay chào kết thúc trận vật. Hội vật thực sự đã trở thành nét đẹp văn hóa trong dịp đầu năm của người dân Đan Phượng.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 24

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán là em lại được theo mẹ về quê ngoại để xem hội thi nấu cơm mừng lúa mới. Trên sân đình, người từ khắp nơi đổ về xem hội rất đông. Mọi người đều mặc đồ mới, lịch sự và sạch đẹp. Biểu ngữ “Chào Xuân mới – Vui mùa lúa mới” treo ở cổng đình màu đỏ thắm chào đón mọi người. Hội được mở màn bằng lễ dâng hương và văn nghệ có chủ đề về nghề nông. Bà con nông dân diễn kịch, mặt mũi phấn son rất hí hước. Dân làng diễn vở kịch trồng cây lúa nước để tưởng nhớ Thần Nông. Ngày ngày hôm sau, dân làng tổ chức hội thi nấu cơm. Mỗi đội nấu cơm có ba người, xúm xít nấu nồi cơm bé tẹo sao cho chín thơm ngon trong ba hồi trống thúc. Bà con xem hội reo hò khích lệ. Không khí ngày hội thật náo nức. Ngày Tết, được đi chơi đã vui, được dự hội thi nấu cơm sôi động còn vui hơn. Em yêu biết bao nhiêu cánh đồng xuân đang bước vào mùa gặt hái.

Viết một đoạn văn ngắn kể về một ngày hội mà em biết – Mẫu 25

Cứ vào đầu xuân, quê em lại phấn chấn tổ chức hội đua thuyền. Ngày thi đã tới, hai bên bờ sông Trà Giang sôi động, đông đúc như mở hội. Mọi người nóng lòng chờ đợi cuộc đua, họ mang theo cả cờ và trống tới để khích lệ cho đội nhà. Những chiếc thuyền đua được trang trí đẹp mắt, thuyền nào cũng cắm cờ. những vận động viên trên thuyền là những chàng trai khỏe mạnh, vạm vỡ và nhanh nhẹn. Khi nghe hiệu lệnh thổi còi của ban tổ chức, mọi người đều hướng mắt ra phía trước. Khi nhận được khẩu lệnh “khởi đầu”, những chiếc thuyền tíu tít tiến nhanh, những tay đua thoăn thoắt, không ngừng nghỉ. Nước bắn tung tóe, tiếng trống giục “tùng ! tùng !” vang lừng. Khán giả khích lệ bằng những tràng pháo tay rộn ràng. Tiếng cười, tiếng nói cùng tiếng gọi nhau ơi ới đã làm cho quang cảnh ngày hội thật náo nhiệt. Đây là một trò chơi dân gian rất hữu dụng và lí thú.

*************

Trên đây là 25 bài mẫu viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất do thầy cô soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu giúp những em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt đoạn văn của mình sao cho hay và sinh động nhất.

soạn bởi: Trường Cmm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết một đoạn văn ngắn từ 5 tới 7 câu kể về một ngày hội mà em biết lớp 3 hay nhất (25 Mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button