Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu) tại Trường THPT Kiến Thụy

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau cơn bão sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tả bầu trời Cô Tô sau cơn bão – văn mẫu 1

Chúng ta đã học văn bản “Cô Tô” của tác giả Nguyễn Tuân – một nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng về tùy bút và ký, một trong số đó là tác phẩm “Cô Tô”. Bài văn đã sử dụng nhiều cảnh thiên nhiên hiện lên một cách trong trẻo, tươi đẹp qua ngôn ngữ điêu luyện và cách miêu tả tinh tế, chính xác, giàu hình ảnh. Bài văn tả chính xác cảnh Cô Tô sau bão. Tất cả đều yên bình, trong lành và sạch sẽ, trở lại với sự bình yên và hạnh phúc. Đặc biệt cảnh mặt trời mọc được miêu tả qua s cho ta thêm hiểu và cảnh đó. Mỗi sự vật là một vẻ đẹp riêng được cảm nhận từ điểm nhìn đa dạng của tác giả.

Viết đoạn văn tả bầu trời Cô Tô sau cơn bão – văn mẫu 2

Khung cảnh Cô Tô sau khi cơn bão đi qua hiện lên như một bức tranh tuyệt đẹp. Trên phông nền là bầu trời trong xanh và mặt nước trong xanh, nổi bật lên màu xanh mướt của cây cối, màu vàng giòn của cát và màu trắng xóa của những con sóng vỗ vào đảo. Cảnh Cô Tô được miêu tả từ cao xuống thấp. Từ nóc pháo đài trên đảo, Nguyễn Tuân phóng tầm mắt ra Thái Bình Dương bao la tứ phía, quay gót 180 độ ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô. Cảnh đẹp thu vào tầm mắt khiến người viết dâng lên một cảm xúc mãnh liệt: càng thêm yêu biển đảo như bất cứ ngư dân nào đã từng sinh ra và lớn lên trong mùa sóng nơi đây. Khung cảnh sinh hoạt và lao động trên đảo trong một buổi sáng được tác giả tập trung miêu tả với địa điểm là giếng nước ngọt ở rìa đảo. Khung cảnh yên bình, nhịp sống lao động hối hả, tất bật. , đông đúc. Giếng nước ngọt của đảo Thanh Luận đã bị lấp, không biết bao nhiêu người đến khuân vác, múc. Sự bình yên của cuộc sống còn được thể hiện qua một hình ảnh mang nét riêng của Cô Tô, cũng hàm chứa ý nghĩa nhìn Châu Hoa Mẫu địu con thấy nhẹ nhàng, yên tâm như hình ảnh biển cả như người mẹ hiền. cá cho những đứa trẻ ngoan. Chứng kiến ​​cảnh ấy, Nguyễn Tuân đã có một sắc thái cảm nhận tinh tế, khi so sánh giếng nước ngọt ở rìa một hòn đảo giữa hồ, hoạt động của nó vui nhộn như một bến đò và đậm chất thị dân. Động lượng nhẹ hơn bất kỳ thị trường nào ở đại lục. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp vừa hùng vĩ tráng lệ, vừa phồn thực và bất diệt, rực rỡ và tráng lệ tạo nên một ấn tượng riêng về biển trời Cô Tô. .

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu) bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu) của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu)❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết một đoạn văn tả cảnh bầu trời Cô Tô sau trận bão (2 mẫu)” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button