Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Viết thư thăm người anh đi lính xa nhà

Phần 1: Dàn ý viết thư thăm em đi lính xa nhà

Xem chi tiết Dàn ý viết thư thăm em trai là bộ đội xa nhà tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Viết thư thăm em trai là bộ đội xa nhà

Phân công:

Phú Thọ, ngày 04 tháng 05 năm 2019.

Anh Bảo Nam thân mến!

Đã hơn một năm rồi anh không về thăm gia đình, mọi người nhớ anh lắm. Vì hôm nay là chủ nhật, em không phải đi học nên em viết thư này cho anh.

Sức khỏe của bạn vẫn tốt chứ? Công việc của bạn ở đó có khó không? Điều kiện và môi trường làm việc như thế nào? Từ ngày đơn vị anh đóng quân ở Nghệ An, bố mẹ lo lắng cho anh nhiều hơn. Mẹ lo anh không thích nghi được với thời tiết, khí hậu ở đó. Nhưng là anh Bộ đội Cụ Hồ thì những gian khổ đó là gì phải không các bạn? Bố bảo môi trường quân ngũ sẽ giúp con trở thành người kiên cường, bản lĩnh và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Anh từng khoác trên mình màu áo lính nên hiểu rất rõ điều này.

Mọi người trong gia đình đều ổn. Mỗi khi nhớ cháu, ông bà lại mang tấm ảnh chụp lúc trước tranh thủ ra xem. Ông bà chỉ mong anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khi nào có thời gian sẽ về thăm gia đình. Lần trước tôi đến thăm anh ấy, mẹ tôi nói với tôi rằng anh ấy đã trở nên đen hơn. Mẹ yêu con rất nhiều. Hôm qua, bố mẹ tôi bắt một đàn gà và một đàn lợn con về nuôi. Bố nói rằng khi về nhà, bố sẽ làm món gà rán mặn mà bố yêu thích. Hãy trở lại một cách nhanh chóng!

Bạn có muốn biết việc học tập của tôi diễn ra như thế nào không? Năm học vừa qua, em đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Ngoài ra, em còn đạt giải nhất cuộc thi kể chuyện bác Hồ do nhà trường tổ chức. Hôm đó tôi kể chuyện “chối cụ Hồ đi thăm người nghèo”, câu chuyện này đã giúp các bạn thấy được tấm lòng vì dân vì nước của vị lãnh tụ vĩ đại. Cô đoạt giải nhất nhờ câu chuyện truyền tải thông điệp ý nghĩa, giọng nói truyền cảm và phong thái tự tin. Anh định tặng em món quà gì? Ngoài việc học, em còn biết giúp đỡ bố mẹ những công việc nhẹ nhàng phù hợp với sức khỏe như lau nhà, cọ ấm, nấu cơm, nhặt rau. Bố mẹ luôn nhắc nhở tôi phải học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo.

Em hứa sẽ quyết tâm học tập chăm chỉ để năm nay tiếp tục là học sinh giỏi. Tôi chúc bạn một công việc tốt.

Em gái của tôi

nguyễn bảo an

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptphandinhphung.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết thư thăm hỏi cho một người anh là quân nhân xa nhà” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button