Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ tại Trường THPT Kiến Thụy

Đề bài: Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ

Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ

I. Dàn ý Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ (Chuẩn)

1. Đầu thư – Địa điểm và thời gian viết thư (VD: Ninh Bình, ngày 02/01/2021)+ Vị trí: Viết lùi về phía bên tay phải của thư – Lời nói đầu Lời chào (Viết ngược dòng đầu dòng)

2. Nội dung thư- Nêu mục đích, lí do viết thư (Chúc mừng sinh nhật mẹ)- Hỏi thăm tình hình sức khoẻ, công việc của mẹ- Kể cho mẹ nghe về tình hình học tập của em, tình hình sức khoẻ, công việc của những người thân trong gia đình.

– Gửi lời chúc sinh nhật mẹ ý nghĩa:+ Chúc mẹ luôn xinh đẹp+ Sống khỏe hạnh phúc bên gia đình+ Chúc mẹ luôn hoàn thành tốt công việc…– thổ lộ tình cảm với mẹ (Xác nhận tình yêu) Mẹ, thổ lộ sự tiếc nuối khi không được cùng mẹ đón sinh nhật ….)

3. Phần cuối bức thư

Lời chúc, lời hứa với mẹ (Chúc con tuổi mới vui vẻ, thành đạt; Hứa chăm chỉ học tập để mẹ tự hào,…) – Chữ ký, họ tên người viết thư

Ví dụ:

Con gái của mẹ Trần Thị Việt Trinh

II. Bài văn mẫu Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ

1. Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ mẫu 1 (Chuẩn):

Quảng Ninh, ngày 12 tháng 12 năm 2021

Gửi thiên thần áo trắng của tôi!

hôm nay là ngày 12 tháng 12, đối với tôi đó là một ngày vô cùng đặc biệt vì đó là ngày sinh nhật của mẹ tôi. Vì hoàn cảnh, năm nay con không thể cùng mẹ đón sinh nhật, không thể trực tiếp nói với mẹ những lời chúc sinh nhật như mọi năm. Hôm nay dịch Covid 19 vẫn đang rất căng thẳng, tôi đã cùng các đồng đội của mình. Đã 3 tháng 10 ngày kể từ ngày vào Nam chống dịch. Mẹ là một nghệ sĩ tận tụy, có trách nhiệm với đất nước và cũng là người mẹ tuyệt vời nhất của chúng con. Tôi luôn tự hào về những quyết định và hành động dũng cảm của bạn, nhưng tôi cũng rất lo lắng cho bạn.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 37 của mẹ, con chúc mẹ dồi dào sức khỏe, công tác tốt, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Sinh nhật mẹ năm nay không có nến, không có hoa, nhưng những việc tốt mẹ đang làm là bông hoa đẹp nhất cho thế gian. Tôi rất tự hào là mẹ của bạn. Tôi sẽ tặng bạn một món quà ý nghĩa do chính tay tôi làm khi bạn trở về. Nhớ giữ gìn sức khỏe để còn làm tốt công việc và chăm sóc nhiều người bệnh nhé. Một lần nữa chúc thiên thần áo trắng của tôi sinh nhật vui vẻ. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Con gái mẹ Nguyễn An Chi

2. Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ mẫu 2 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Kính thưa mẹ!

Vậy là đã hơn một tháng kể từ ngày mẹ tôi đi công tác xa nhà. Dạo này mẹ thế nào? Mọi người trong gia đình vẫn khỏe và nhớ bạn rất nhiều. Tôi đã quen với việc có mẹ bên cạnh, hàng ngày được nghe giọng nói của mẹ, được ăn những món ngon mẹ nấu. Một tháng xa mẹ con mới thấy thời gian trôi chậm làm sao. Tôi ước thời gian trôi thật nhanh để bạn có thể hoàn thành công việc của mình và trở về với gia đình.

Ngày mai là một ngày đặc biệt, bạn có nhớ đó là ngày gì không? Ngày mai là sinh nhật mẹ đó. Con chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Năm mới chúc em thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con để con được làm con của mẹ, con và mọi người yêu con nhiều lắm. Mẹ cứ yên tâm công tác, con hứa sẽ ở nhà nghe lời bố và ông bà, con sẽ phấn đấu để khi mẹ về có thật nhiều bông hoa mười để tặng mẹ.

Con của mẹ Minh Quân

3. Viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ mẫu 3 (Chuẩn)

Ninh Bình, ngày 12 tháng 10 năm 2021

Gửi thiên thần yêu dấu của tôi!

Mẹ ơi, con là Anh Khang – con trai mẹ đây. Lâu lắm rồi em không gặp anh, nhưng em đừng lo, hình ảnh của anh, giọng nói ấm áp của anh luôn ở trong trái tim em. Dù xa anh nhưng em luôn cảm nhận được rằng anh vẫn ở bên cạnh em. Dạo này mẹ thế nào? Cuộc sống của mẹ con ở đó có hạnh phúc không? Có lẽ bởi vì bạn là thiên thần xinh đẹp và tốt bụng nhất mà tôi từng biết.

Hôm nay là sinh nhật của bạn, tôi viết thư này để chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc. Mẹ yêu ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, mẹ đã hy sinh rất nhiều để nuôi dạy con nên người. Tiếc rằng khi mẹ ở nhà, tôi chưa bao giờ nói ba từ “con yêu mẹ”, và không ít lần tôi làm mẹ buồn vì sự nghịch ngợm, bướng bỉnh của mình. Con hư lắm hả mẹ? Nhưng dù em có làm anh buồn thế nào, anh vẫn dành cho em tình yêu ấm áp nhất, anh bảo vệ em bằng đôi tay mềm mại nhưng vững chắc nhất trên đời. Vào ngày đặc biệt này, anh muốn nói Hãy nói với em rằng anh yêu em hơn bất cứ thứ gì trên đời. Con ước một lần được ôm mẹ vào lòng. Tôi biết rằng trên thiên đường, bạn sẽ luôn dõi theo và bảo vệ tôi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi và trở nên mạnh mẽ để xứng đáng là con của cô. Anh yêu em rất nhiều, thiên thần của anh.

Con trai của mẹ Anh Khang

——-HẾT——-

Để hoàn thành bài tập: Nhân dịp sinh nhật một người thân ở xa, em hãy viết một bức thư thăm hỏi và chúc mừng người thân đó trong SGK Tiếng Việt lớp 4, bên cạnh 3 bài mẫu thư chúc mừng sinh nhật mẹ ở trên. Tại đây, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết thư chúc mừng sinh nhật khác như: Viết thư chúc mừng sinh nhật bố , Viết thư chúc mừng sinh nhật bố , Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố họ hàng xa tại Cmm.edu.vn.

Bản quyền bài viết này thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptphandinhphung.edu.vn

Bạn thấy bài viết Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ của website thptphandinhphung.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Qua bài viết trên, Đạo Tâm hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết “Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button